Chế biến: Nhân bánh: Cà rốt rửa sạch cắt hột lựu. Đậu Hòa Lan luộc cho mềm, gần mềm bỏ cà rốt vào luộc chín.
Xúc xích, chả lụa cắt hột lựu. Phi hành tím cho thơm, bỏ hết xúc xích, chả lụa, đậu Hòa Lan.
Cà rốt vào xào sơ, thêm tí muối, tiêu, hành lá (tùy khẩu vị).
Bột bánh: Đánh trứng cho nổi trắng bóc, bỏ đường vào đánh tiếp cho trứng hòa quyện với đường, rây bột mì vô quậy một chiều cho bột nổi.
Nướng bánh: Bật lò 100oC. Lấy muỗng bơ hay dầu thoa đều khuôn bánh, bỏ vào lò khoảng 3 phút.
Lấy khuôn ra đổ bột bánh vô cao cỡ 5 cm thì rắc một lớp bột mì khô rồi rải nhân bánh lên, xong chế tiếp bột bánh vào cho hết, rắc một chút bột mì khô rồi rắc nốt phần nhân còn lại trên mặt bánh.
Nướng 250oC cả lửa trên lửa dưới khoảng 15 phút thì hạ lửa còn 150oC đợi mặt bánh ửng vàng thì tắt lửa trên, chỉ để lửa dưới chừng 15 phút nữa bánh sẽ chín. Thoa đều bơ lên mặt bánh.
Bánh có thể dùng với tương ớt hoặc tương cà như bánh pizza.
Chúc các bạn có ổ bánh ngon lành.
Viết bình luận