Bột đổ bánh khá thơm khiến khách ăn không ngán. Chén nước mắm pha ở đây mặn đậm đà, không quá ngọt theo kiểu miền Tây. Quán trang trí đẹp và mát lạnh. Gần đó, quán Ngọc Hương (398 Võ Văn Tần, quận 3) cũng thuộc “trường phái” bánh xèo miền Tây nhưng có chút khác biệt. Bột đổ hơi dày (hơi giống miền Trung) nhưng phía rìa bánh vẫn giòn tan. Nhiều người ghiền ăn bánh xèo miền Tây là vì phần rìa này, giòn nhưng không cứng. Quán còn giữ nguyên chất quê miền Cửu Long qua món đồ chua, nước chấm.
Tại khu vực ngoại ô TP, quán bánh xèo Bình Minh (541 Dân Chủ, quận Thủ Đức) lại có những biến tấu khác. Thịt ba rọi không thái miếng mà thái nhỏ, tôm cũng lựa loại thật nhỏ để khi chiên lên giòn chung với bánh.
Một điểm đáng chú ý của những quán kể trên là sự “hào phóng” rau với các loại xà lách, cải bẹ xanh, dấp cá, húng quế để khách ăn thoải mái.
Viết bình luận