Thành phần (cho 2 phần ăn): Một hộc cơm gạo dẻo rắc mè đen; 4 quả trứng; 6 con tôm bạc thẻ loại lớn, bỏ vỏ, rạch một đường trên thân; rau cải bó xôi loại non; xà lách, cà chua, dưa chua hoặc kim chi ít cay; nước tương (xì dầu), nước mắm, đường, muối, tiêu...
Cách thực hiện: Bỏ vỏ và rạch thân tôm, lấy bỏ ruột rồi ướp với một ít nước mắm, đường và tiêu cho thấm gia vị. Bắc chảo chiên tôm cho đến khi chín vàng, tắt lửa, vớt cho ráo dầu.
Đập 4 quả trứng vào một tô lớn, cho một ít nước tương, ít đường và tiêu vào đánh thật đều. Bắc chảo chiên 1/3 tô trứng, nhớ tráng trứng thành lớp mỏng, hạ lửa để trứng không bị cháy. Khi trứng đã chín, bạn cuộn nó thành một cuộn tròn. Tiếp tục làm các cuộn trứng còn lại. Để trứng có hình trái tim, bạn cần một cái khuôn làm sushi (có thể mua tại siêu thị), ép trứng chín còn đang nóng vào đó, để vào tủ lạnh cho đến khi trứng cứng lại và cắt khúc, bạn sẽ có hình trái tim rất đẹp mắt.
Bày món ăn ra dĩa có lót lá xà lách, cà chua có thể để trái trang trí hoặc thái lát ăn tùy thích, ăn kèm với dưa chua hoặc kim chi ít cay. Món ăn này ăn lạnh mới ngon.
Viết bình luận