Thành phần: 1/2 kg xương bò hầm lấy 1 chén nước cốt; 1/2 kg thịt bò vai; 1 củ hành tây, xắt lát mỏng; 1/4 muỗng bột tỏi; 1 chén nhỏ hỗn hợp: nước tương (xì dầu), giấm, tỏi bằm nhuyễn; 1 muỗng nước xốt cà chua; 2 muỗng rượu trắng; 100 g nấm rơm, xắt lát mỏng; 1/3 chén bột mì; 1 chén kem chua (hoặc 1 hũ sữa chua); muối, tiêu, gia vị khác...
Cách thực hiện: Thái thịt bò vai thành sợi to bản, xát một lớp muối và tiêu mỏng lên thịt. Xếp thịt vào nồi hầm với một lớp hành tây. Trộn bột tỏi, muối, chén nước hỗn hợp, chén nước xương hầm và nước xốt cà chua lại với nhau. Đổ hỗn hợp lên mặt thịt bò. Đậy nắp lại và nấu với nhiệt độ hầm trong khoảng 3 - 4 giờ cho thịt bò mềm. Sau đó tăng nhiệt độ, cho thêm rượu và nấm vào. Khuấy bột mì với một ít nước, cho vào hỗn hợp thịt, đảo cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Nấu ở nhiệt độ cao thêm 15 phút nữa cho đến khi hỗn hợp thịt đặc lại, đổ kem chua (hoặc sữa chua) vào, tắt bếp và trộn đều một lần nữa. Món bò hầm xốt kem chua có thể dùng với cơm trắng, nui xoắn hoặc bánh mì đều rất ngon.
Viết bình luận