Bông điên điển nấu cá rô và lá me non

01 Tháng 09, 2010 | 11:12

Bông điên điển thường được sử dụng để làm dưa chua, nấu canh, làm gỏi trộn thịt gà… Xin giới thiệu với bạn đọc món bông điên điển nấu cá rô và lá me non.

Nguyên liệu:
 
• 300g bông điên điển.
• 500g cá rô.
• 200g lá me non.
• 1 muỗng canh nước mắm.
• 2 trái ớt hiểm băm nhỏ.
• 1 muỗng canh hạt nêm.
• 2 muỗng canh đường.
• 2 muỗng canh ngò gai + hành lá + rau quế cắt nhỏ.
• 1 muỗng canh đầu hành lá cắt nhỏ.
• 1 muỗng canh dầu ăn.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.
• Ớt sừng cắt lát + đầu hành + lá me trang trí. 
 

  
Thực hiện: 
 
1. Bông điên điển rửa, để ráo nước.
 
2. Cá rô làm sạch, ướp nước mắm + ớt hiểm + đầu hành lá.
 
3. Lá me rửa, tước lấy lá.
 
4. Nấu sôi dầu ăn, cho tỏi phi + ngò gai, hành lá, rau quế vào xào trên lửa lớn 1 phút, nhấc xuống.
 
5. Nấu sôi nước, cho cá rô vào nấu 2 phút, cho hạt nêm + đường + lá me vào nấu sôi thêm 5 phút, cho bông điên điển vào để sôi trở lại, nhấc xuống, cho hỗn hợp rau xào trên vào khuấy đều.
 
6. Múc bông điên điển nấu cá rô và lá me non vào tô, trang trí ớt cắt lát + đầu hành + lá me non.
loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

  • Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    CHƠI 18.12.2014 | 08:22 AM

    Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    (CPN) – Trong khi mùa hè, Quan Sơn phủ một màu hồng rực rỡ của sen thì mùa đông, bỗng chốc nơi đây biến thành bức tranh thủy mặc

  • Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    CHƠI 12.12.2014 | 10:45 PM

    Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    Dời tổ, bắt chim non, dùng keo dán chim lên cành cây… là những cách mà một số nhiếp ảnh gia đã áp dụng để có bức ảnh đẹp

  • Lên Bảo Lộc, ngửi mùi 'trinh nguyên'

    CHƠI 12.12.2014 | 07:39 AM

    Lên Bảo Lộc, ngửi mùi "trinh nguyên"

    (CPN)- Giấc mơ ngửi mùi "trinh nguyên” của tôi bắt đầu từ một lần đi Đà Lạt ngang qua TP Bảo Lộc, nghe mùi trà nồng nàng lan tỏa tôi bỗng muốn có một dịp nào đó được đến đây thưởng thức cái mùi trà trinh nguyên chứ không phải là mùi đã tẩm ướp đến sực nức kia.

  • Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    CHƠI 11.12.2014 | 08:10 AM

    Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    (CPN) – Má hay làm món bánh lọt nước cốt dừa bởi nguyên liệu làm món này toàn là những thứ mà miệt vườn quê tôi quanh năm đều có sẵn

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.