Bông điên điển nấu cá rô và lá me non

01 Tháng 09, 2010 | 11:12

Bông điên điển thường được sử dụng để làm dưa chua, nấu canh, làm gỏi trộn thịt gà… Xin giới thiệu với bạn đọc món bông điên điển nấu cá rô và lá me non.

Nguyên liệu:
 
• 300g bông điên điển.
• 500g cá rô.
• 200g lá me non.
• 1 muỗng canh nước mắm.
• 2 trái ớt hiểm băm nhỏ.
• 1 muỗng canh hạt nêm.
• 2 muỗng canh đường.
• 2 muỗng canh ngò gai + hành lá + rau quế cắt nhỏ.
• 1 muỗng canh đầu hành lá cắt nhỏ.
• 1 muỗng canh dầu ăn.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.
• Ớt sừng cắt lát + đầu hành + lá me trang trí. 
 

  
Thực hiện: 
 
1. Bông điên điển rửa, để ráo nước.
 
2. Cá rô làm sạch, ướp nước mắm + ớt hiểm + đầu hành lá.
 
3. Lá me rửa, tước lấy lá.
 
4. Nấu sôi dầu ăn, cho tỏi phi + ngò gai, hành lá, rau quế vào xào trên lửa lớn 1 phút, nhấc xuống.
 
5. Nấu sôi nước, cho cá rô vào nấu 2 phút, cho hạt nêm + đường + lá me vào nấu sôi thêm 5 phút, cho bông điên điển vào để sôi trở lại, nhấc xuống, cho hỗn hợp rau xào trên vào khuấy đều.
 
6. Múc bông điên điển nấu cá rô và lá me non vào tô, trang trí ớt cắt lát + đầu hành + lá me non.
loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.