Nguyên liệu: 200 g bông thiên lý, 1 miếng tàu hũ non, 1 củ cà rốt nhỏ khoảng 50 g, 5 củ năng, kiệu, boa - rô, ngò rí, tương hột, tiêu, đường.
Chế biến: Bông thiên lý nhặt cánh, bỏ cọng già. Tàu hũ non rửa kỹ, đừng để nát, cắt miếng 20 x 20 mm. Cà rốt cắt khoanh tròn, củ năng gọt vỏ xắt hạt lựu.
Phi kiệu và boa-rô cho thơm, bỏ cà rốt, củ năng vào xào sơ, chế nước vào, nêm 2 muỗng canh tương hột + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu. Bắc lửa lớn cho nước sôi bùng, bỏ bông thiên lý, tàu hũ non vào chừng 3 phút nhắc xuống, nêm lại cho vừa ăn bằng tương hột, tiêu, đường... Múc ra tô dùng với cơm nóng.
Viết bình luận