Bún giò heo

06 Tháng 04, 2008 | 02:18

Đây là món ăn của miền Nam Trung Bộ. Đặc biệt là người dân Nha Trang, dù sống ở nơi nào, hầu như không ai không biết đến tô bún giò heo. Một món ngon với nguyên liệu và cách làm rất đơn giản

Nguyên liệu:

- Giò heo.

- Rau sống các loại.

- Các gia vị nêm nếm gồm: hành lá, hạt ớt màu (hạt điều), nước mắm, bột ngọt...

Cách làm:

- Cho hạt ớt màu vào nồi, cùng một chút dầu, tao đều để có nước màu. Chắt ra chén, bỏ hột, lấy nước màu.

- Cho giò chặt khoanh tròn vào nồi nước, bỏ vô tí muối, hầm cho đến khi giò mềm. Vớt bọt cho nồi nước trong và khoanh giò thật hồng.

- Nêm nước mắm vừa đủ, cho nước màu tao vào.

- Bỏ hành lá, xắt cọng dài cùng đầu hành vô nồi rồi nhắc xuống.

Bỏ bún vào tô, múc nước và giò lên trên. Nước mắm phải là mắm nguyên giằm ớt. Rau sống ăn cùng bún giò phải càng nhiều các loại rau trộn đều càng ngon. Ngoài ra, phải có chanh và ớt xay ngâm ăn cùng.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.