Cách làm:
Cá: Làm sạch, đánh vẩy, bỏ ruột, rửa kỹ với muối. Khứa nhẹ hai bên mình cá, rắc chút muối tiêu. Cam: Cắt ngang, cắt vài khoanh mỏng để trang trí, phần còn lại vắt lấy nước. Trứng gà: Lấy lòng đỏ quậy tan. Hành tây thái sợi 1 cm. Nấm rơm gọt, ngâm nước muối nhẹ, rửa sạch. Ớt thái sợi. Bột cam Tang cho vào 1 chén nước khuấy tan.
Chế biến:
Chiên cá: Phết lòng đỏ trứng lên mình cá, lăn bột năng khô, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng.
Nước xốt: Cho 5 muỗng xúp dầu ăn vào chảo, phi tỏi, xào nấm rơm, hành tây, ớt. Nêm 1/2 muỗng xúp muối, 2 muỗng xúp đường, cho tiếp bột cam Tang, nước cam tươi vào. Nếm lại vừa ăn, khuấy bột năng hòa với nước lã cho vào thấy nước xốt hơi sánh là được.
Trình bày:
Đặt cá lên dĩa oval, rưới nước xốt lên.
Dọn kèm nước tương và ớt xắt khoanh.
Viết bình luận