Nguyên liệu:
Cá bống mú: con 800g
Jambon: 100g
Nấm đông cô: 50g
Tỏi băm:1 muỗng cà phê
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Cải rổ: 12 cây
Cà chua: 1 trái
Cách chế biến:
1. Cá làm sạch, lạng lấy hai bên phi lê, bỏ xương sống giữ đầu, kỳ và đuôi. Cắt cá thành từng miếng, ướp gia vị vào cá cho thấm khoảng 10 phút.
2. Nấm đông cô ngâm cho nở chẻ đôi.
3. Xếp theo thứ tự 1 miếng nấm, 1 miếng jambon và 1 miếng cá cho đến hết.
4. Mang đĩa cá hấp cách thuỷ từ 8-10 phút. Cải rổ luộc chín riêng cho vào đĩa cá khi đã hấp xong.
Cá hấp jambon ăn với nước tương ớt.
Viết bình luận