Cá kèo kho rau răm

27 Tháng 12, 2008 | 23:38

Món cá kèo kho rau răm sẽ mang đến hương vị mới cho bữa ăn gia đình. Cá sẽ ngon hơn khi được kho bằng tộ

Nguyên liệu: cá kèo, đầu hành lá, trái ớt hiểm, rau răm, nước dùng.

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách làm: Cá kèo làm sạch nhớt, rửa và để ráo. Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt cùng với ớt và đầu hành giã nát.

Rau răm rửa sạch, chia làm hai. Một nửa cho vào ướp chung với cá. Nửa còn lại để dành.

Bắc tộ lên bếp, cho vào tộ một ít đường, khuấy đều cho đường chảy ra đến lúc có màu vàng. Cho cá kèo đã ướp vào tộ, lấy một nửa rau răm bỏ vào kho cùng. Chế thêm một muỗng canh nước dùng, để lửa liu riu, kho từ từ cho đến khi cá thấm đều và săn lại. Bỏ nửa rau răm còn lại vào tộ, nhắc xuống.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.