Nguyên liệu: cá kèo, đầu hành lá, trái ớt hiểm, rau răm, nước dùng.
Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt.
Cách làm: Cá kèo làm sạch nhớt, rửa và để ráo. Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt cùng với ớt và đầu hành giã nát.
Rau răm rửa sạch, chia làm hai. Một nửa cho vào ướp chung với cá. Nửa còn lại để dành.
Bắc tộ lên bếp, cho vào tộ một ít đường, khuấy đều cho đường chảy ra đến lúc có màu vàng. Cho cá kèo đã ướp vào tộ, lấy một nửa rau răm bỏ vào kho cùng. Chế thêm một muỗng canh nước dùng, để lửa liu riu, kho từ từ cho đến khi cá thấm đều và săn lại. Bỏ nửa rau răm còn lại vào tộ, nhắc xuống.