Cá lóc hấp với bầu non

17 Tháng 01, 2009 | 23:07

Ngày Tết, một trong những món ăn quen thuộc của người miền Nam là cá lóc chưng hoặc hấp. Bên cạnh các món thịt và những món nhiều dầu mỡ, cá lóc hấp sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị

Nguyên liệu: 1 con cá lóc, 1 trái bầu - lựa loại non. Gia vị: nước mắm, tiêu, gừng, hành lá, ngò.

Cách làm: Cá lóc làm sạch, để vào dĩa. Bầu gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Xếp bầu vòng quanh dĩa. Hành lá cắt đoạn ngắn, xếp xen kẽ với bầu. Gừng xắt lát sắp dọc theo cá lóc. Rưới đều nước mắm theo mình cá. Rắc một ít tiêu lên trên. Cho cá vào nồi hấp cách thủy. Canh chừng đến khi cá chín thì nhắc xuống.

Món cá lóc hấp bầu non có thể ăn với cơm rất ngon miệng. Miếng bầu sẽ trở nên đậm đà hơn khi thấm nước cá hấp. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn cùng với bánh tráng, rau sống gồm xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh.

nvhung

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.