Cá lóc nhồi thịt sốt cà: Món ngon khó cưỡng

20 Tháng 05, 2017 | 14:09

(NLĐO) – Cá lóc nhồi thịt sốt cà chấm kèm nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng bánh tráng và rau sống cũng rất lạ miệng.

Cá lóc nhồi thịt sốt cà: Món ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Cá lóc nhồi thịt sốt cà

Sáng cuối tuần, sau khi họp phụ huynh cho con xong, tôi thong thả đi chợ. Mấy hôm trước, do bận nhiều công việc, không có thời gian nấu nướng nên tôi chỉ cho các con ăn uống qua loa và hôm nay tôi nhất định phải làm món gì ngon ngon đãi tụi nhóc. Ngang qua hàng cá, thấy mấy con cá lóc tươi ngon, tôi liền nghĩ ngay đến món cá lóc nhồi thịt sốt cà. Vậy là tôi mua ngay cá lóc để chế biến món ăn cho cả gia đình. Công thức như sau:

Nguyên liệu:


Cá lóc nhồi thịt sốt cà: Món ngon khó cưỡng - Ảnh 2.

Cá lóc làm sạch

- Cá lóc: 1 con khoảng 1kg

- Thịt nạc xay: 200 gram

- Nấm mèo: 5 tai

- Bún tàu một vắt nhỏ

- Hành tây, hành tím, hành lá, tỏi, ngò

- Cà chua: 3 trái

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, đường…

Chế biến:


Cá lóc nhồi thịt sốt cà: Món ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

Phần nhân để nhồi vào cá gồm thịt xay, nấm mèo, bún tàu...

- Cá lóc làm sạch, rửa qua nước chanh có pha chút muối, rửa lại nhiều lần cho sạch nhớt, để ráo. Dùng dao nhọn rọc theo sống lưng cá, tách lấy hết xương, bỏ ruột. Ướp cá với một muỗng cà phê hạt nêm, tiêu để cá thấm gia vị trong 15 phút.

- Nấm mèo, bún tàu ngâm nở. Nấm mèo xắt sợi hoặc băm nhỏ. Bún tàu cắt khúc.

- Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá đem chần qua nước sôi cho mềm. Ngò rửa sạch.

- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Cá lóc nhồi thịt sốt cà: Món ngon khó cưỡng - Ảnh 4.

Cà chua thái hạt lựu

- Cho thịt xay vào tô, trộn cùng nấm mèo, bún tàu, hành tím… Nêm vào thịt một ít đường, bột nêm, tiêu, nước mắm… Trộn đều hỗn hỗn hợp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt dẻo.

- Lấy hỗn hợp thịt nhồi vào cá và dùng hành lá đã trụng qua nước sôi buộc quanh thân cá cho chắc. Cho cá vào đĩa.

- Cho nước vào xửng, bắc lên bếp. Khi nước sôi, cho đĩa cá vào, hấp cách thủy khoảng 30 phút là cá chín.

Trong khi chờ cá chín, bạn làm nước sốt cho cá như sau: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, trút cà đã bằm nhuyễn vào xào. Nêm vào sốt cà một ít đường, nước mắm, bột nêm, xào cho đến khi cà tiết ra nước, có màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.

Cá chín, lấy ra khỏi xửng, chan nước sốt cà chua lên trên mình cá, rắc thêm chút tiêu, ngò và vài lát hành tây.

Cá lóc nhồi thịt sốt cà: Món ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

Cá lóc nhồi thịt sốt cà nên ăn lúc còn nóng

Khi ăn, cho cá lên trên bếp cồn hay bếp từ cho nóng. Món này chấm kèm nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng bánh tráng và rau sống cũng rất lạ miệng.

Chỉ chịu khó một chút là tôi đã có bữa ăn ngon cho cả gia đình và mấy đứa nhóc mê tít món ăn này vì cá lóc không còn xương và phần nhân thơm ngon khó cưỡng.

Nào, các bà nội trợ hãy vào bếp thực hiện món ăn này đãi cả gia đình nhé!


Bài và ảnh: Thanh Vy

Viết bình luận

CHƠI

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.