Thành phần (cho 6 người ăn): 600 g tôm thẻ to; 150 ml nước cốt dừa; 2 muỗng bột cà ri hải sản; 2 muỗng bột ớt; 10 nhánh hẹ tây, thái nhuyễn; 1/2 muỗng mù tạt; lá cà ri; 2 muỗng nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê muối và một ít đường; 2 củ khoai tây luộc, thái hạt lựu; 2 củ cà rốt luộc, thái hạt lựu.
Thực hiện: Tôm thẻ để nguyên vỏ, rửa sạch. Bắc một cái tộ, cho dầu ăn và để lửa lớn, cho bột cà ri, hẹ tây, mù tạt vào xào đều tay, để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp thơm phức. Cho tiếp bột ớt, lá cà ri vào chiên cho vàng. Sau đó, đổ một phần nước cốt dừa vào tộ, khuấy đều tay với lửa nhỏ khoảng 6 phút cho đến khi váng dầu nổi lên trên.
Cho thêm tôm thẻ vào, đậy nắp và để lửa lớn khoảng 2-3 phút, sau đó vớt hết tôm ra dĩa. Cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào tộ và đun cho đến khi sệt nước. Nêm nước cốt chanh, muối, đường. Cho phần khoai tây và cà rốt vào, nấu khoảng 3 phút. Cuối cùng, cho phần tôm vào và trộn nhẹ tay, nấu thêm 2 phút. Món cà ri tôm kho tộ dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.
Viết bình luận