Canh đu đủ nấu giò heo

06 Tháng 12, 2008 | 22:46

Món canh đu đủ hầm với chân móng heo, kết hợp cùng đậu hũ trứng sẽ rất tốt cho những ai cần bồi bổ, dưỡng sức. Đặc biệt, món canh này còn thích hợp trong những ngày cuối năm, khi tiết trời đang se lạnh

. Nguyên liệu: Móng giò heo lấy từ cổ chân xuống, chặt khoanh; một quả đu đủ xanh; đậu hũ trứng; rau nêm gồm húng quế và rau tần.

. Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 5-10 phút để bớt mùi mủ. Sau đó, cắt ngắn cỡ 2-3 cm. Bỏ chân móng vào nồi nước, thêm ít muối, bắc lên hầm. Giữ lửa luôn đều cho nước sôi từ từ, đến khi nồi nước dùng sôi lên và móng giò bắt đầu mềm thì cho đu đủ vào, tiếp tục hầm đến khi đu đủ mềm. Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bỏ đậu hũ trứng xắt khoanh vào, trộn đều một lần rồi nhắc xuống. Cuối cùng, rắc rau nêm xắt nhuyễn lên trên và thêm tí tiêu. Canh dùng ngon khi nóng.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.