Chế biến: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn. Khoai môn cao, củ sắn, cà rốt xắt hạt lựu. Nấm mèo, bún tàu ngâm nước cho mềm, thái hạt lựu. Táo xanh, táo đỏ rửa sạch cắt sợi 30 mm x 5 mm nhúng vào nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo. Trộn tôm băm, nạc giò heo, khoai môn, củ sắn, cà rốt, nấm mèo, bún tàu, trứng gà cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng súp hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng xúp hành tím đã phi vàng, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Bao hỗn hợp tôm, thịt quanh 3 - 5 sợi táo xanh đỏ, vo viên dài khoảng 30 mm làm nhân chả giò. Trải bánh tráng ra cuốn nhân chả giò thành từng cuốn chả giò dài khoảng 32 - 35 mm.
Muốn da chả giò giòn lâu thì pha 1 chén bia + 1 muỗng xúp bột năng thoa lên bánh tráng. Nhớ thoa xong để khoảng 5 giây bánh tráng ráo mới cuốn được.
Viết bình luận