Chạo tôm trứng cút

18 Tháng 08, 2006 | 21:53

Vật liệu: 1/2 kg tôm bạc, 100 g giò sống, 10 trứng cút, 100 g thịt nạc dăm, 100 g bột xù, 100 g bột chiên tôm, 100 g xà lách xoong, 1/2 trái chanh muối, 2 trái cà chua...

Cách làm: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, xát muối, rửa sạch, đập giập quết với đầu hành + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu. Thịt nạc băm nhuyễn, trộn chung tôm, giò sống, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, chia làm 12 phần. Trứng cút luộc, bóc vỏ. Chanh muối bỏ hột. Cà chua bỏ vỏ, hột, băm nhuyễn. Pha nước bột chiên tôm hơi sệt, khuấy mịn.

Chế biến: Dùng từng phần nhân bọc trứng cút vào giữa vo tròn (chừa phần đầu trứng), nhúng viên tôm vào bột chiên tôm (chừa phần trứng cút) rồi lăn vào bột chiên xù. Chiên vàng, vớt ra để ráo.

- Nước xốt: 4 muỗng cà phê xúp dầu phi tỏi, xào ruột cà + chanh muối + 5 muỗng xúp nước + nêm đường vừa ăn. Cho bột năng vào sanh sánh.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.