Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon

13 Tháng 05, 2017 | 09:54

(NLĐO)- Cơm cuộn trứng là sự kết hợp giữa cơm chiên rau củ, lạp xưởng, chả quế, tôm và trứng hòa quyện cùng mùi thơm của tiêu, cay cay của tương ớt…

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 1.

Cơm chiên cuộn trứng

Với các bạn mê tít món ăn Hàn Quốc như topokki, cơm cuộn, mì trộn tương đen, mì cay… thì món cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon của xứ sở kim chi không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Các bạn có thể tự tay mình chế biến món ăn đơn giản và không mất thời gian này để đãi cả nhà hay bạn bè ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:


Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu cho món cơm cuộn trứng

- 2 quả trứng gà hoặc vịt

- 1 chén cơm

- 1 củ cà rốt

- 50 gram đậu hà lan

- 1 trái bắp Mỹ

- 200 gram tôm tươi

- 2 cây lạp xưởng

- 50 gram chả quế

- 1 củ hành tây nhỏ

- Rau xà lách, ngò, hành lá

- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, tương ớt, dầu ăn, nước tương

Cách làm:

- Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu

- Bắp tách hột, đậu hà lan rửa để ráo nước

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ, thái nhỏ (bạn có thể chần tôm qua nước sôi cho tôm săn lại, bóc vỏ rồi thái nhỏ)

- Lạp xưởng, chả quế, thái hạt lựu

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ

- Xà lách, rau ngò rửa sạch để ráo nước

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 3.

Cà rốt, hành tây, chả quế, tôm, lạp xưởng thái hạt lựu

- Trứng gà hoặc vịt đập vào chén, đánh tan

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 4.

Trứng gà đánh tan


Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 5.

Hành lá thái nhỏ


- Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, tiếp theo bạn cho cà rốt, đậu hà lan, bắp ngọt vào đảo đều khoảng 5 phút cho chín hỗn hợp trên, tiếp đến cho hành tây vào.

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 6.

Xào cà rốt, bắp và đậu hà lan 5 phút cho chín


- Bạn cho tiếp lạp xưởng, tôm, chả quế vào nêm chút bột nêm đảo đều khoảng 1 phút cho thấm. Khi các nguyên liệu đã thơm bạn cho tiếp cơm vào chiên cùng. Thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối. Bạn đảo qua cơm một lần nữa nêm vừa ăn rồi lấy nắp đậy chảo lại cho cơm săn và mềm.

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 7.

Lấy nắp đậy chảo lại cho cơm vừa săn lại mềm cơm khoảng 3 phút

- Sau đó, bạn mở nắp chảo cho thêm hành lá, rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu tiếp tục đảo cơm và tắt bếp.

- Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Đổ trứng vào chảo, tráng mỏng (không tráng trứng quá mỏng như vậy khi cuộn trứng sẽ bị rách).

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 8.

Tráng mỏng trứng


- Chờ cho trứng chín, bạn tắt bếp cho phần cơm đã chiên vào chảo rồi từ từ cuộn lại

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 9.

Trút cơm đã chiên vào trứng rồi cuộn lại


- Sau cùng bạn trút cơm đã cuộn vào dĩa, trang trí thêm rau xà lách và ngò cho đẹp mắt, có thể dùng thêm chén nước tương ớt nếu thích ăn cay.

Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon - Ảnh 10.

Thêm rau xà lách và ngò trang trí cho đẹp mắt


Cơm cuộn trứng là sự kết hợp giữa cơm chiên rau củ, lạp xưởng, chả quế, tôm và trứng hòa quyện cùng mùi thơm của tiêu, cay cay của tương ớt… Món này vừa ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng từ chất xơ, vitamin đến chất đạm, chất béo nên vô cùng hấp dẫn và rất nhanh nghiền đối với các bạn trẻ.

Nhanh tay vào bếp thôi các bạn. Chúc các bạn thành công!


Bài và ảnh: Song Võ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.