Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần

31 Tháng 07, 2017 | 03:02

(NLĐO) – Món đậu hũ sốt thịt bằm có màu vàng tươi của đậu kết hợp với màu đỏ của cà chua, màu xanh từ các loại rau trông thật bắt mắt.

Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần - Ảnh 1.

Đậu hũ sốt thịt bằm

Đậu hũ là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia. Đậu hũ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E và không có cholesterol nên giúp ngăn ngừa lão hóa da, ung thư, tim mạch, tiểu đường và đặc biệt giảm các triệu chứng tiền mãn kinh. Đậu hũ dễ chế biến thành nhiều món ăn như luộc, chiên, nướng, xào, nấu canh… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món đậu hũ sốt thịt bằm, một món ăn không tốn nhiều thời gian lại rất thơm ngon cho bữa tối của gia đình.

Nguyên liệu:


Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần - Ảnh 2.

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn

- Đậu hũ: 2 bìa (nếu thích bạn có thể chọn loại đậu đã chiên sẵn)

- Thịt heo xay: 200 gram

- Cà chua: 3 trái

- Hành lá, ngò, tỏi

- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột...

Thực hiện:

- Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn

- Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu

Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần - Ảnh 3.

Cà chua xắt hạt lựu

- Hành, ngò bỏ gốc rửa sạch xắt nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn.

- Thịt heo xay ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, chút tiêu và gốc hành lá băm nhuyễn, ướp trong 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo, để nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào chiên vàng đều, vớt ra, để ráo. 

Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần - Ảnh 4.

Chiên đậu cho vàng

Trút bớt dầu ăn trong chảo ra, cho tỏi băm cùng 1 chút ớt bột vào phi cho vàng đều. Tiếp tục cho thịt heo vào chảo xào đều tay để thịt chín tới mới cho tiếp cà chua vào, đảo đều tay. Nấu nước sốt với lửa nhỏ, nêm thêm một ít hạt nêm, đường, nước mắm… sao cho nước sốt có vị mằn mặn, ngòn ngọt, chua chua. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì cho đậu phụ chiên vào, đảo nhẹ, vặn nhỏ lửa rồi nấu chừng 5 phút cho đậu ngấm gia vị, nước sánh lại thì cho tiếp hành lá vào và tắt bếp.

Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần - Ảnh 5.

Khi thịt và cà chín mới cho đậu hũ vào

Múc món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu và cho thêm ngò rí lên trên trang trí nữa là xong.

Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần - Ảnh 6.

Món đậu hũ sốt thịt bằm có màu vàng tươi của đậu kết hợp với màu đỏ của cà chua, màu xanh từ các loại rau trông thật bắt mắt. Khi ăn ta cảm nhận được vị béo mềm từ đậu cùng thịt băm ngọt thơm quyện chút chua, cay từ các loại gia vị càng làm cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn. Món này ăn kèm với cơm trắng, chấm cùng nước tương tỏi ớt nữa thì còn gì bằng.


Bài và ảnh: Hà Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.