Dưa khổ qua

09 Tháng 04, 2008 | 16:00

Hôm nay SSM mời các bạn gặp cô Đỗ Nga, hiện đang là giáo viên trường Cao đẳng sư phạm để học cách làm Dưa khổ qua. Chúng ta đã quen thuộc với khổ qua làm gỏi, khổ qua nấu canh, khổ qua xào và khổ qua ăn sống. Còn khổ qua làm dưa chua như thế nào thì chúng ta sẽ theo dõi hướng dẫn của cô Đỗ Nga nhé.

Nguyên liệu

6 trái khổ qua

1 củ cà rốt

1 lít giấm

300gr đường

1 muỗng cà phê muối

Thực hiện

- Chọn khổ qua trái vừa và có vỏ màu xanh. Cắt đôi trái khổ qua, bỏ hạt, ngâm vào 2 lít nước hòa với 1 miếng phèn chua bằng lóng ngón tay rồi xả lại bằng nước lạnh.

- Nấu nước sôi, cho vào 1 muỗng muối và thả khổ qua vào trụng. Chuẩn bị 1 tô nước lạnh hay nước đá, vớt khổ qua vào ngâm, để giữ màu xanh.

- Cà rốt tỉa lá (không cần trụng) để ngâm chung cho đẹp.

- Làm nước giấm đường: 1 lít giấm, 300gr đường và 1 muỗng cà phê muối. Nấu sôi cho tan đường, để nguội

- Xếp khổ qua vào keo thủy tinh, xen kẽ với những lá cà rốt rồi đổ ngập giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.