Gà nấu đậu xúc xích

04 Tháng 10, 2008 | 23:06

Gà nấu đậu xúc xích là một món lạ miệng nhưng dễ thực hiện, phù hợp cho những buổi trưa quây quần với gia đình

Thành phần:

4 củ hành; 8 nhánh tỏi tươi; 8 muỗng dầu ôliu; 250 – 300 g xúc xích heo hoặc bò tùy thích; 100 g thịt gà băm nhuyễn; 400 g đậu trắng; 1 kg thịt đùi gà phi lê; 2 ly rượu trắng; 200 g cà chua thái hạt lựu; 1 hộp tiêu xanh; 1 quả chanh; xốt cà chua hoặc mật ong; 100 g rau mùi tây; 300 g đậu hòa lan; 3 củ khoai tây.

Cách thực hiện:

Hành củ bóc vỏ và thái mỏng, thực hiện tương tự với tỏi. Bắc một cái chảo lớn và cho dầu ôliu, để lửa lớn, cho hành và tỏi vào, thêm một ít muối và phi cho đến khi thơm vàng. Xúc xích thái thành lát mỏng.

Bắc một nồi lớn, cho khoảng 1,2 lít nước và cho phần gà băm vào. Đun sôi và vớt bọt. Đậu trắng nấu cho mềm và chần qua nước lạnh. Thịt đùi gà phi lê cắt thành miếng lớn. Cho phần xúc xích vào trộn với hành tỏi đã phi, nấu khoảng 10 phút cho đến khi xúc xích thấm với dầu và hành, sau đó cho tiếp phần gà vào. Nấu hỗn hợp trong vòng 5 phút, đảo nhẹ tay cho đến khi thịt gà chín tới, sau đó cho phần rượu vào.

Để lửa lớn, cho đến khi hỗn hợp sôi lên vài phút, sau đó cho tiêu xanh, cà chua, khoai tây vào nấu tiếp 10 phút nữa. Sau đó, để lửa nhỏ và để cho hỗn hợp sôi nhẹ. Cho đậu hòa lan vào và để nồi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút nữa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ hỗn hợp, cho đến khi nước xốt sánh lại. Cho đậu trắng vào, để lửa lớn trở lại và nêm nếm gia vị với muối và chanh, xốt cà chua hoặc mật ong để nước dùng thêm ngọt. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

  • Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    CHƠI 18.12.2014 | 08:22 AM

    Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    (CPN) – Trong khi mùa hè, Quan Sơn phủ một màu hồng rực rỡ của sen thì mùa đông, bỗng chốc nơi đây biến thành bức tranh thủy mặc

  • Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    CHƠI 12.12.2014 | 10:45 PM

    Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    Dời tổ, bắt chim non, dùng keo dán chim lên cành cây… là những cách mà một số nhiếp ảnh gia đã áp dụng để có bức ảnh đẹp

  • Lên Bảo Lộc, ngửi mùi 'trinh nguyên'

    CHƠI 12.12.2014 | 07:39 AM

    Lên Bảo Lộc, ngửi mùi "trinh nguyên"

    (CPN)- Giấc mơ ngửi mùi "trinh nguyên” của tôi bắt đầu từ một lần đi Đà Lạt ngang qua TP Bảo Lộc, nghe mùi trà nồng nàng lan tỏa tôi bỗng muốn có một dịp nào đó được đến đây thưởng thức cái mùi trà trinh nguyên chứ không phải là mùi đã tẩm ướp đến sực nức kia.

  • Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    CHƠI 11.12.2014 | 08:10 AM

    Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    (CPN) – Má hay làm món bánh lọt nước cốt dừa bởi nguyên liệu làm món này toàn là những thứ mà miệt vườn quê tôi quanh năm đều có sẵn

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.