GÀ NẤU PÂTÉ GAN

29 Tháng 02, 2008 | 10:00

Cuộc sống công nghiệp hiện đại với mọi thứ đều làm sẵn, bày bán trong siêu thị... chỉ cần thích món gì là có thể mua ngay, ăn ngay đã khiến nhiều phụ nữ quên hẳn thiên chức nội trợ của mình. Thế nhưng một bữa cơm đoàn tụ cùng gia đình là chất xúc tác để gìn giữ, chắt chiu từng tấc vuông hạnh phúc. Với mong muốn chia sẻ cùng CBCNV nữ trong việc chăm chút bữa ăn gia đình vào những ngày cuối tuần, chuyên mục “góc bếp cuối tuần” giới thiệu đến các bạn những món ăn dễ chế biến với sự cộng tác của các đầu bếp tại những nhà hàng uy tín.

Tuần này chúng tôi mời bà Dư Hồng Giang, chủ nhà hàng Đen Giòn (49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3- TPHCM) mở đầu chuyên mục với món:

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1,2 kg

- Pâté gan VISSAN: từ 2 -3 vỉ (trọng lượng 150g/ 1 vỉ) hoặc 2 -3 hộp ( trọng lượng 170 g/ hộp)

- Hành tím củ băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê

- Cà rốt: 1 củ cắt khúc hoặc tỉa hoa

- Dừa : 1 trái

- Hộp tương cà nhỏ : 1 hộp

- Hành tây: 2 củ chẻ hình múi cau

- Muối : 1 muỗng cà phê

- Ngò: Vài cọng để trang trí

- Cách làm: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên phi hành vàng, cho tương cà, 1 nửa pâtê, gà, hành tây và cà rốt vào xào để paté thấm vào gà. Sau đó chế nước dừa vào sâm sấp mặt gà, đun trên lửa nhỏ khỏang 10 phút là gà vừa chín tới. Tiếp tục cho phần pâté còn lại vào nấu sôi và nêm lại cho vừa ăn. Nếu thiếu ngọt có thể cho thêm đường. Múc ra dĩa hoặc thố, trang trí vài cọng ngò phía trên. Món này ăn kèm với bánh mì. Thời gian chuẩn bị và nấu trong vòng 45 phút.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

  • Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    CHƠI 18.12.2014 | 08:22 AM

    Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    (CPN) – Trong khi mùa hè, Quan Sơn phủ một màu hồng rực rỡ của sen thì mùa đông, bỗng chốc nơi đây biến thành bức tranh thủy mặc

  • Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    CHƠI 12.12.2014 | 10:45 PM

    Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    Dời tổ, bắt chim non, dùng keo dán chim lên cành cây… là những cách mà một số nhiếp ảnh gia đã áp dụng để có bức ảnh đẹp

  • Lên Bảo Lộc, ngửi mùi 'trinh nguyên'

    CHƠI 12.12.2014 | 07:39 AM

    Lên Bảo Lộc, ngửi mùi "trinh nguyên"

    (CPN)- Giấc mơ ngửi mùi "trinh nguyên” của tôi bắt đầu từ một lần đi Đà Lạt ngang qua TP Bảo Lộc, nghe mùi trà nồng nàng lan tỏa tôi bỗng muốn có một dịp nào đó được đến đây thưởng thức cái mùi trà trinh nguyên chứ không phải là mùi đã tẩm ướp đến sực nức kia.

  • Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    CHƠI 11.12.2014 | 08:10 AM

    Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    (CPN) – Má hay làm món bánh lọt nước cốt dừa bởi nguyên liệu làm món này toàn là những thứ mà miệt vườn quê tôi quanh năm đều có sẵn

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.