Gỏi bông so đũa khô sặc

10 Tháng 02, 2015 | 08:02

Bông so đũa thường được dùng để nấu canh chua, dồn cá thác lác. Tuy nhiên, loài bông có vị đắng nhẹ này cũng rất ngon khi được làm gỏi

Bạn nên chọn khô cá sặc con to, dày thịt sau khi rán, dùng sống dao chần trên thân cá sẽ dễ gỡ thịt ra khỏi xương hơn.

Gỏi bông so đũa khô sặc

Nguyên liệu:

- 300g hoa so đũa

- 1 con khô cá sặc

- 1/2 của hành tây

- 2 thìa súp nước mắm

- 2 thìa súp đường

- 1 thìa súp nước cốt chanh

- 1/2 thìa cà phê tỏi xay

- 1/2 thìa cà phê ớt băm

- 1 củ hành tím

- Rau răm

- Dầu ăn.

Chế biến:

Bông so đũa rửa sạch, bỏ nhuỵ, chần sơ qua nước sôi, xả nước đá lạnh, để ráo.

Khô cá sặc rán vàng giòn, gở bỏ xương, cắt miếng dài

Làm nước mắm, chanh, đường, tỏi xay, ớt thành nước mắm pha chua ngọt, rưới lên hoa so đũa.

Thêm vào hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ, trộn đều.

Cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên trên.

Theo vnnavi

Viết bình luận

CHƠI

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.