Nguyên liệu:
Nấm tuyết: 2 bông
Dưa leo: 1 trái, bỏ ruột
Ớt sừng: 1 trái cắt sợi
Cà rốt: 1/3 củ cắt sợi
Củ hành trắng: 1 củ
Gừng: 1 đoạn 4cm, cắt sợi ngâm chua
Riềng: 1 đoạn 4cm, cắt sợi ngâm chua
Rau răm: một ít
Mè rang: 1 muỗng xúp
Tôm sú: 100g
Mực: 100g
Nghêu: 200g
Cá thác lác: 100g
Nước trộn gỏi:
Pha nước cốt 2 trái chanh, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng xúp đường và một ít ớt băm thành nước trộn gỏi.
Cách chế biến:
1. Tôm, mực, nghêu luộc chín. Cá thác lác quết, hấp chín cắt sợi. Nấm tuyết ngâm nở cắt lấy phần trên trụng qua nước sôi.
2-3. Trộn nấm tuyết, dưa leo, ớt, cà rốt, củ hành, gừng, riềng với mực, tôm, nghêu, cá thác lác.
4. Rưới nước trộn gỏi vào cho đều, cho rau răm, mè lên mặt. Gỏi hải sản - nấm tuyết ăn với bánh phồng tôm và nước mắm pha chua ngọt.
|
| ||||
|
|
Viết bình luận