Bếp phó Châu Hoàng Hiếu của khu Du lịch Bình Qưới 2, giới thiệu cùng bạn đọc món rong biển trộn gỏi
Nguyên liệu: cho 4 người ăn
Tôm sú: 300g Rong biển: 100g
Sứa: 50g Nấm tuyết: 30g
Cà rốt: 50g Củ hành tím: 50g
Ớt đỏ: 1 trái Húng lủi: 10g
Chanh: 1 trái Đậu phộng rang: 10g
Nước mắm: 1 muỗng xúp Đường: 2 muỗng xúp
Cách chế biến:
1. Rong biển ngâm nước ấm cho nở. Nấm tuyết ngâm nở cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi và củ hành tím bào mỏng ngâm chua. Ớt cắt sợi.
2. Tôm luộc chín, lột vỏ xé nhỏ.
3. Vắt chanh pha với nước mắm và đường.
4. Trộn các nguyên liệu rồi rưới nước xốt đã pha vào.
Cho rau húng lủi và đậu phộng lên trên mặt. Gỏi rong biển ăn với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.
Viết bình luận