Gỏi vịt hoa chuối

30 Tháng 06, 2010 | 16:29

Cháu đi đám cưới ở nhà hàng, thấy có món gỏi vịt hoa chuối rất ngon. Cháu đã làm thử nhưng hoa chuối bị mềm, không giòn. Nhờ cô hướng dẫn cách làm món này. Cảm ơn cô. Thùy Linh [linhnguyen0483@yahoo.com.vn]

Khi hoa chuối bào xong, phải ngâm ngay vào nước lạnh có pha nước cốt chanh, giấm pha loãng hay phèn chua để hoa chuối không bị thâm. Làm như thế, khi vớt ra để trộn gỏi, hoa chuối không bao giờ có màu đỏ tươi , chỉ là màu nâu nhạt và giòn tự nhiên nên hơi mềm. Hoa chuối non thì mềm, già thì dai.
 
Để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt khi ăn, người bán đã dùng những loại hóa chất (độc hại như thế nào chỉ có cơ quan chức nắng mới thẩm định được) làm cho hoa chuối có màu đỏ hồng, có độ giòn khi ăn. Vì thế, khi đi ăn ở ngoài ta thấy ngon và đẹp mắt, về nhà làm lại không mấy ưng ý vì kết quả làm ra không như mình đã được dùng thử!

 
Xin hướng dẫn bạn làm gỏi vịt.
 
Nguyên liệu:
 
• 300g ức vịt đã luộc.
• 200g hoa chuối bào.
• Rau răm, hành tây cắt lát , đậu phộng rang giã dập.
• Gừng, ớt băm nhỏ.
• Nước mắm, dấm , đường .
 
Thực hiện:
 
• Hoa chuối bóp với một ít giấm, đường, vắt thật ráo, gỡ tơi. Để vào tủ lạnh . Hoa chuối sẽ giòn (tự nhiên) và khi trộn sẽ thấm nước mắm.
 
• Thịt vịt cắt lát hay xé miếng
 
• Trộn hoa chuối với thịt vịt, rau răm, đậu phộng, ớt, hành tây ngâm giấm. Khi chuẩn bị ăn thì chan nước mắm gừng pha chua ngọt vào.
loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

  • Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    CHƠI 18.12.2014 | 08:22 AM

    Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    (CPN) – Trong khi mùa hè, Quan Sơn phủ một màu hồng rực rỡ của sen thì mùa đông, bỗng chốc nơi đây biến thành bức tranh thủy mặc

  • Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    CHƠI 12.12.2014 | 10:45 PM

    Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    Dời tổ, bắt chim non, dùng keo dán chim lên cành cây… là những cách mà một số nhiếp ảnh gia đã áp dụng để có bức ảnh đẹp

  • Lên Bảo Lộc, ngửi mùi 'trinh nguyên'

    CHƠI 12.12.2014 | 07:39 AM

    Lên Bảo Lộc, ngửi mùi "trinh nguyên"

    (CPN)- Giấc mơ ngửi mùi "trinh nguyên” của tôi bắt đầu từ một lần đi Đà Lạt ngang qua TP Bảo Lộc, nghe mùi trà nồng nàng lan tỏa tôi bỗng muốn có một dịp nào đó được đến đây thưởng thức cái mùi trà trinh nguyên chứ không phải là mùi đã tẩm ướp đến sực nức kia.

  • Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    CHƠI 11.12.2014 | 08:10 AM

    Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    (CPN) – Má hay làm món bánh lọt nước cốt dừa bởi nguyên liệu làm món này toàn là những thứ mà miệt vườn quê tôi quanh năm đều có sẵn

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.