Gỏi xoài

30 Tháng 06, 2006 | 21:58

Vật liệu: 1 trái xoài tượng xanh độ 500 gr, 1 củ cà rốt, 150 gr thịt ba rọi, 100 gr hành tây, 200 gr tôm đất, 20 gr tôm khô, 1 vắt me chín, rau răm, ớt, tỏi, hành tím, bánh phồng tôm, đậu phộng, đá lạnh.

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ, bào mỏng, ướp 50 gr đường để 30 phút, vắt bỏ nước đường, ngâm nước đá độ 15 phút. Tôm khô rửa sơ, xào nêm chút đường, tiêu. Tôm đất rang với chút muối, lột vỏ để đuôi. Thịt luộc chín, thái lát mỏng. Cà rốt thái sợi, ướp 1 muỗng xúp đường. Hành tây bào mỏng, ngâm nước đá. Ớt thái sợi. Tỏi bằm nhuyễn, phi vàng. Hành tím bào mỏng, phi vàng. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát. Bánh phồng tôm chiên nở vàng.

- Vắt ráo xoài, hành tây, cà rốt, trộn chung tôm, thịt, tôm khô; thêm đường và nước mắm trộn đều, nếm vừa ăn. Cho rau răm cắt nhỏ, đậu phộng, hành phi, ớt.

Nước chấm: Me cho ít nước vào nấu, giấm lấy nước chua, cho đường vào khuấy tan + nước mắm ngon + ớt bằm.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.