HẾN XÀO XÚC BÁNH ĐA

11 Tháng 10, 2007 | 17:03

Nguyên liệu: 300g hến tươi, 1 củ hành tím, băm nhỏ, 1 tép tỏi, băm nhuyễn, vài quả ớt đỏ, băm nhỏ, hành lá, rau răm, rửa sạch, xắt nhỏ, 1 ít hành phi, nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, tiêu, đường, dầu ăn, lạc (đậu phộng) rang vàng, giã giập, 1 chiếc bánh đa (bánh tráng) nướng.

Thực hiện: Hến tươi luộc chín, tách lấy phần thịt, để ráo nước. Đun nóng dầu, xào thơm hành tím, tỏi, cho hến vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường.

Tíêp tục đảo thêm 2 phút dưới lửa lớn để thịt hến săn hơn. Cho hành lá,rau răm , ớt vào đảo đều.

Thưởng thức :

Xúc thịt hến ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.

Món này dùng chung với bánh đa gạo nướng vàng rất ngon.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

  • Qua miền di sản

    CHƠI 12.02.2016 | 08:56 AM

    Qua miền di sản

    Một chốn lên non, một nơi xuống biển nhưng hai di sản Mỹ Sơn và Hội An vẫn đồng điệu với nhau ở sự trường tồn của nền văn hóa Á Đông

  • Sài Gòn nhớ những cây cầu

    CHƠI 11.02.2016 | 02:20 PM

    Sài Gòn nhớ những cây cầu

    Cùng thời với những cây cầu nổi tiếng của Sài Gòn trước kia như cầu Chà Và, cầu Chữ Y..., cầu Nhị Thiên Đường (còn được gọi cầu Mới) là một trong những công trình tiêu biểu của Sài Gòn xưa.

  • Hai dòng sông lạ ở xứ Quảng

    CHƠI 11.02.2016 | 10:06 AM

    Hai dòng sông lạ ở xứ Quảng

    (NLĐO) - Quảng Nam có 2 dòng sông lạ là sông Tiên nước chảy ngược dòng và sông Trường Giang chảy song song với biển, không hề có thượng nguồn hạ lưu.

  • Đến Paksong xứ Lào, nhớ Đà Lạt mộng mơ

    CHƠI 10.02.2016 | 11:00 PM

    Đến Paksong xứ Lào, nhớ Đà Lạt mộng mơ

    (NLĐO) - Paksong, một huyện của tỉnh Champasak - Lào có khí hậu mát lạnh như Đà Lạt nhưng vẫn còn giữ nét trong trẻo, hoang sơ với những cánh rừng bạt ngàn, thác nước hùng vĩ

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.