HẾN XÀO XÚC BÁNH ĐA

11 Tháng 10, 2007 | 17:03

Nguyên liệu: 300g hến tươi, 1 củ hành tím, băm nhỏ, 1 tép tỏi, băm nhuyễn, vài quả ớt đỏ, băm nhỏ, hành lá, rau răm, rửa sạch, xắt nhỏ, 1 ít hành phi, nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, tiêu, đường, dầu ăn, lạc (đậu phộng) rang vàng, giã giập, 1 chiếc bánh đa (bánh tráng) nướng.

Thực hiện: Hến tươi luộc chín, tách lấy phần thịt, để ráo nước. Đun nóng dầu, xào thơm hành tím, tỏi, cho hến vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường.

Tíêp tục đảo thêm 2 phút dưới lửa lớn để thịt hến săn hơn. Cho hành lá,rau răm , ớt vào đảo đều.

Thưởng thức :

Xúc thịt hến ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.

Món này dùng chung với bánh đa gạo nướng vàng rất ngon.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.