. Nguyên liệu:
4 trái bơ khoảng 1 kg, 1 trái thơm khoảng 1/2 kg, 200 gr sữa bột, dâu tây, nho khô, trái vải hoặc chôm chôm.
. Chế biến:
Trái bơ lựa trái dài, vỏ láng, cuống tươi là bơ ngon. Nạo bơ cùng thơm đã gọt vỏ, rửa sạch xắt lát mỏng, cho vào máy xay sinh tố cùng 200 gr sữa bột (có hoặc không đường tùy khẩu vị), xay nhuyễn. Cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một đêm.
Khi dùng lấy ra, xắn từng lát mỏng bằng dao răng cưa cho có gợn sóng.
Trang trí dâu tây, nho khô, trái vải hoặc chôm chôm trên bề mặt.
Kem có màu xanh đọt chuối pha vàng y như nắng hạ, biển xanh ngày hè, mùi vị thơm ngon rất hấp dẫn. Có thể đem theo trong ngày nghỉ đi biển hoặc picnic...
Bí quyết: Phải bỏ lõi thơm, bơ đừng nạo sát vỏ nếu không sẽ bị đắng.
Viết bình luận