Khoai môn Lệ Phố

14 Tháng 04, 2008 | 15:10

Cuối tuần, bạn có thể khiến cả nhà ngạc nhiên bằng món bánh khoai hơi cầu kỳ nhưng rất hấp dẫn và lạ miệng này. Món ăn từ trung tâm Ezcooking class.

Nguyên liệu:

1 kg khoai môn, 0,2 kg thịt nạc vai, 0,1 kg tôm nõn tươi; 5 cánh mộc nhĩ to; 5 cánh nấm hương to; 5 cây hành hoa; 1 mớ rau mùi ta; 200 g bột mỳ, 100 g bột năng; 0,7 kg men nở; 1 thìa cà phê bột sư tử; 2 thìa cà phê hạt mắc mật; Gia vị gồm tiêu, bột gà, đường.

Cách làm:

- Khoai gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vuông, vừa ăn độ dày khoảng 0,4 cm, đem luộc chín (không vỡ nát).

- Tôm thịt băm nhỏ, nấm hương mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ, hành hoa, rau mùi thái nhỏ tất cả trộn đều với nhau cùng các loại gia vị và hạt mắc mật.

- Lấy khoai và đắp thịt lên, tiếp đó ép một miếng khoai khác vào sau đó nhúng vào bột đã ủ và cho vào dầu nóng vừa, rán vàng mặt là được.

- Trang trí dưa chuột cà chua. Khi ăn chấm sốt chua ngọt.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.