Thành phần:
Khoai tây: 2 củ lớn; nấm rơm: 100 g; bông cải xanh: 100 g; đậu cô ve: 50 g; Đậu hòa lan: 50 g; bắp hạt (ngô): 50 g; ngò, muối, tiêu, ớt, đường, giấm thơm.
Cách thực hiện:
Khoai tây cắt khoanh tròn, ngâm nước muối rồi để ráo. Nấm rơm gọt bỏ phần dưới, rửa sạch và cắt làm đôi. Bông cải xanh cắt nhánh, đậu cô ve cắt khúc.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ôliu và để lửa lớn. Khi dầu sôi, thả khoai vào xếp kín và để nhỏ lửa. Rắc gia vị (muối, tiêu, ớt) lên trên và đậy nắp lại, chiên cho đến khi khoai chín vàng trong vòng 15 phút. Sau đó, cho một vài muỗng nước lên mặt khoai và đậy nắp kín để mặt trên khoai được nhừ với hơi nước khoảng 5 phút. Sắp khoai tây ra dĩa.
Bắc một chảo khác và cho dầu ôliu, để lửa lớn. Khi dầu sôi, cho nấm rơm vào và đảo đều tay, rắc tiêu đen lên nấm rơm, cho thêm ít nước, muối, đường và giấm thơm vào và xào đều tay cho đến khi nấm rơm có màu nâu đậm. Để lửa lớn và xào cho đến khi nấm nở ra và đặc lại.
Bắc một nồi nước nhỏ và đun sôi, sau đó thả bông cải xanh, đậu cô ve, đậu hòa lan và hạt bắp vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó chần qua nước lạnh cho rau, đậu được xanh. Để ráo nước.
Sắp nấm, bông cải xanh, đậu cô ve, đậu hòa lan và hạt bắp ra dĩa chung với khoai tây. Có thể trang trí thêm ngò cho đẹp mắt. Món ăn đi kèm với nước tương và cơm nóng rất ngon.
Viết bình luận