- 100 g rau câu chân vịt khô.
- 1/2 miếng rong biển, cắt sợi vừa ăn.
- 1 miếng ức gà, luộc chín, xé sợi vừa ăn.
- 1/2 củ hành tây, bổ đôi, thái mỏng.
- 1/2 quả dưa leo, lấy bỏ ruột, để nguyên vỏ, thái sợi vừa ăn.
- 1/2 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ, thái sợi vừa ăn.
- 2 quả ớt sừng, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ, quả còn lại thái sợi.
- 1 thìa súp đậu phộng rang, giã vừa dập.
- Một ít rau thơm, rau răm, húng lủi, lấy ½ thái nhỏ.
Gia vị pha nước trộn gỏi:
- Rửa rau câu thật sạch cát, ngâm mềm khoảng 4 - 5 giờ, rửa thật sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn, ngâm với hỗn hợp giấm đường pha chua ngọt vừa ăn, để khoảng 1- 2 giờ.
- Rửa rau câu thật sạch cát, ngâm mềm khoảng 4 - 5 giờ, rửa thật sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn, ngâm với hỗn hợp giấm đường pha chua ngọt vừa ăn, để khoảng 1- 2 giờ.
- Trộn thật đều rau câu, hành tây, dưa leo, cà rốt, kiệu chua, ớt sừng thái sợi, ức gà xé, rong biển, rau thơm xắt nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: Hòa 1 phần nước mắm ngon với 1 phần đường, cho thêm nước cốt chanh vào sao cho có độ chua ngọt vừa ăn là được. Cho thêm tỏi băm, tương ớt vào hòa đều.
- Cuối cùng, rưới nước trộn gỏi vào, xốc đều một lần nữa cho vừa ăn.
- Lấy gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang, rau thơm nguyên lá lên trên, trang trí thêm hoa dưa leo cho đẹp mắt..
Viết bình luận