Lẩu gà nấu nấm cho ngày cuối tuần

12 Tháng 05, 2017 | 09:39

(NLĐO)- Lẩu gà nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm.

Lẩu gà nấu nấm cho ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Các loại nấm ăn cùng lẩu gà

Những ngày cuối tuần, nhiều gia đình thường đưa nhau đi ăn ở các nhà hàng, quán ăn… Tuy nhiên, ăn bên ngoài chi phí rất cao mà vấn đề vệ sinh thực phẩm cũng không được an toàn cho lắm. Thay vì đưa nhau đi ăn quán, các bà nội trợ hãy dành chút thời gian nấu bữa ăn cho gia đình để các thành viên thêm gần gũi, gắn kết nhau hơn. Tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bà nội trợ món lẩu gà nấu nấm cho bữa ăn cuối tuần.

Nguyên liệu:


Lẩu gà nấu nấm cho ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Gà chặt miếng vừa ăn

- Gà ta: ½ con, khoảng 800 gram

- Nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm tuyết, nấm linh chi trắng… mỗi loại 200 gram.

- Gừng, tỏi, ớt

- Rau ăn kèm: Cải cúc hoặc xà lách xoong

- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột nêm.

Lẩu gà nấu nấm cho ngày cuối tuần - Ảnh 3.

Cải cúc ăn kèm cùng lẩu gà

Chế biến:

- Gà xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

- Các loại nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Riêng nấm đùi gà chẻ đôi. Xếp các loại nấm ra đĩa.

- Cải cúc bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cho ra đĩa

- Gừng cạo vỏ, xắt lát; tỏi bằm nhuyễn, ớt thái lát

Lẩu gà nấu nấm cho ngày cuối tuần - Ảnh 4.

Thịt gà xào cho săn, cho vào nồi cùng nấm đông cô

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trút gà vào nồi, cho thêm 2 lít nước, vài lát gừng và nấm đông cô vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Nấu gà với lửa nhỏ khoảng 40 phút, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong.

Lẩu gà nấu nấm cho ngày cuối tuần - Ảnh 5.

Cho thêm nước vào, hầm gà khoảng 40 phút

- Trút gà hầm vào nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi nước lẩu sôi, cho thêm các loại nấm vào, chờ đến khi nấm chín cho thêm rau.

Lẩu gà nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm. Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon.

Lẩu gà nấu nấm cho ngày cuối tuần - Ảnh 6.

Lẩu gà nấu nấm ăn kèm với cải cúc

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.


Bài và ảnh: Hà Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).