Mì Quảng trộn cho bữa sáng thêm ngon

19 Tháng 10, 2016 | 02:00

(NLĐO)- Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đã có tô mì Quảng trộn thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau...


Mì Quảng trộn cho buổi sáng thêm ngon

Mì Quảng trộn cho buổi sáng thêm ngon

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với dân Sài thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món mì Quảng nước thông thường mà quên đi món mì khô cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ làm món mì Quảng trộn cho bữa sáng gia đình.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 200g

- Thịt heo bằm hoặc xay: 200g

- Thịt ức gà: 300g

- Mì Quảng

- Đậu phộng rang

- Dầu ăn

- Rau sống: húng lủi, cải con

- Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt


Thực phẩm tươi ngon cho món mì Quảng trộn

Thực phẩm tươi ngon cho món mì Quảng trộn

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, lóc xương, xắt miếng nhỏ vừa ăn ướp nước mắm, bột ngọt, bột nêm, chút bột nghệ, đường… khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

- Tương tự thịt heo băm cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân ướp nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm

- Đậu phộng rang, bỏ vỏ, đập dập

- Rau húng lủi xắt nhỏ

- Pha nước mắm chua ngọt: giã một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.


Thịt gà ướp nghệ khi xào thật bắt mắt

Thịt gà ướp nghệ khi xào thật bắt mắt

- Cho mì vào tô, tiếp tục cho rau, thịt gà, thịt heo, tôm lên trên và cuối cùng rắc thêm đậu phộng. Khi ăn chan thêm nước mắm, trộn mì Quảng lên cho đều.


Hấp dẫn với tô mì Quảng trộn

Hấp dẫn với tô mì Quảng trộn

Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đã có tô mì Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau... Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ mì, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm... khiến tô mì không chê vào đâu được.

Chúc các mẹ thành công với bữa sáng đơn giản này nhé!

Bài và ảnh: Thanh Mai

Viết bình luận

CHƠI

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.