Mực rim nước mắm

08 Tháng 11, 2008 | 23:47

Để thực đơn cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng, lời khuyên của các chuyên viên dinh dưỡng là thường xuyên thay đổi món ăn. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn. Nên kết hợp theo kiểu mùa nào thức nấy, như món mực ống rim mùa này chẳng hạn

Nguyên liệu: Mực ống: 1/2kg; gia vị: củ hành tím, tỏi, gừng, tiêu hạt, muối, đường.

Cách làm: Mực ống làm sạch, lấy cả đầu mực. Giã nhuyễn hành, tỏi, tiêu hạt. Gừng xắt sợi nhỏ, cho khoảng 5 sợi vào bụng mực. Ướp mực với hành, tỏi, tiêu đã giã nhuyễn cùng với một ít dầu ăn, một ít muối, đường trong khoảng 15 phút cho thấm.

Bắc hỗn hợp trên lên bếp, để lửa riu riu, trở qua lại cho đều từng bên mực. Chế một ít nước mắm ra chén, pha thêm nước lọc, rồi châm thêm vào nồi, rưới từ từ lên mực cho đến khi mực săn lại.

Món mực rim này ăn kèm với dưa chuột ngâm chua và dưa món, củ kiệu.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.