Muối: 1/3 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê
Gừng: 10g
Cách chế biến:
Mực làm sạch hấp với gừng vừa chín tới, cắt khoanh. Vắt nước chanh cho vào chảo xào với dầu ôliu, cho vỏ chanh vào, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn. Rưới xốt lên mực, có thể chấm thêm với muối tiêu ớt.
(Bếp trưởng Nguyễn Thị Hiển, nhà hàng Quán Biển)
Xúp bí đỏ
Nguyên liệu: (2 phần ăn)
Bí đỏ: 300g
Cà rốt: 100g
Củ hành tây: 1 củ
Tỏi: 3 tép
Lá thơm: 4 lá
Nước dùng: 300 ml
Kem sữa: 40 ml
Bơ: 15g
Bột nêm: 15g
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch cắt nhỏ, cà rốt, hành tây cắt nhỏ. Cho hành tây và tỏi vào chảo xào với bơ dậy mùi thơm. Cho bí, cà rốt, lá thơm và nước dùng vào hầm cho chín mềm. Vớt bỏ lá thơm, cho hỗn hợp đã hầm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nêm lại xúp bí với muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Cho xúp ra dĩa, chế kem sữa lên mặt. Xúp bí có thể ăn kèm với bánh mì cắt hạt lựu chiên dòn.
(Bếp trưởng Nguyễn Thanh Tùng, nhà hàng Givral - Palace)
Viết bình luận