Nem nướng

04 Tháng 04, 2008 | 11:55

Nem nướng là một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc chiêu đãi khách cuối tuần. Bà Dư Hồng Giang, chủ nhà hàng Đen Giòn (49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3-TPHCM), từng tốt nghiệp loại giỏi Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM - sẽ giúp độc giả chuẩn bị món ăn này. Nếu có khách đột xuất, bạn có thể mua nem đã nướng sẵn ở cửa hàng Vissan rồi hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Nếu tự làm nem nướng ở nhà thì phải rất kỹ từ khâu lựa thịt vì phải chọn thịt vừa xẻ xong, cách làm cũng rất cực thì nem mới giòn. Trong khi đó, Vissan có bán sẵn món nem nướng ăn rất giòn mà lại an tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Nguyên liệu:

- Nem nướng Vissan 400 gr (khoảng 2 hộp)

- Bún 1/2 kg

- Xà lách 2 búp

- Rau thơm 1 nhúm

(rau và xà lách lặt rửa sạch)

- Khế 1 trái

- Chuối chát 1 trái

(Khế và chuối chát xắt mỏng)

- Bánh tráng 1 xấp

- Gia vị làm nước chấm:

- Gan heo 100 gr

- Tương bần 150 ml

- Đậu phôêng rang giã nhuyễn: 2 muỗng canh

- Chanh, ớt, tỏi, đường

- Cách làm nước chấm:

Gan xắt mỏng, phi tỏi cho thơm, xào cho vừa chín tới. Thêm một ít nước. Cho gan, tương bần vào máy xay nhuyễn. Khi đổ ra nếu thấy đặc quá thì thêm nước. Nêm lại cho vừa ăn bằng chanh, đường (nhớ nấu hơi lỏng vì khi nguội nước chấm sẽ đặc lại).

Khi ăn rắc đậu phộng, ớt bằm lên mặt nước chấm.

l Nem nướng: Tháo lớp nylon, nướng trong bếp điện ở nhiệt độ 200oC khoảng 10-15 phút. Nem nướng có màu vàng rất đẹp. Khi vừa nướng xong ăn ngay rất giòn.

Món này dùng với bánh tráng mỏng cuốn nem với rau sống và một ít bún, chấm tương ăn rất ngon.

Nếu không ăn được tương có thể thay thế bằng nước mắm chua ngọt.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

  • Thẳm Phầy – “Sơn Đoòng” ở Ba Bể

    CHƠI 28.08.2016 | 02:57 PM

    Thẳm Phầy – “Sơn Đoòng” ở Ba Bể

    Sau khi có tin người dân xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) mới phát hiện một hệ thống hang động tuyệt đẹp ở thôn Nà Slải, nhóm phóng viên Tuổi Trẻ đã lên đường để tận mắt chứng kiến.

  • Góc ẩn mình Pù Luông

    CHƠI 23.08.2016 | 09:41 AM

    Góc ẩn mình Pù Luông

    Pù Luông đẹp nhất là vào độ lúa chín, tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Nhưng không phải chỉ khi lúa chín nơi này mới đẹp. Hãy đi và cảm nhận, có một góc ẩn mình như thế ở Pù Luông.

  • Xôi chiên phồng với cá tai tượng chiên xù món ăn đặc sản cù lao

    CHƠI 21.08.2016 | 08:04 AM

    Xôi chiên phồng với cá tai tượng chiên xù món ăn đặc sản cù lao

    Nếu ai đó có dịp về cù lao Thới Sơn (tỉnh Tiền Giang) thưởng ngoạn khung cảnh hữu tình sông nước sẽ không khỏi chặc lưỡi bởi món xôi chiên phồng. Đây là món ăn đặc sản trên đất cù lao này, bất cứ đoàn du lịch nào ghé đến cũng được bày trên bàn để đãi thực khách.

  • Những điểm du lịch trong nước hút khách dịp lễ 2/9

    CHƠI 18.08.2016 | 09:42 AM

    Những điểm du lịch trong nước hút khách dịp lễ 2/9

    Vẻ hoang sơ của Côn Đảo, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, dịch vụ chuyên nghiệp ở Nha Trang... giúp các địa danh này đứng đầu trong các điểm đến hút du khách dịp lễ 2/9 năm nay.

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.