Nem nướng

04 Tháng 04, 2008 | 11:55

Nem nướng là một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc chiêu đãi khách cuối tuần. Bà Dư Hồng Giang, chủ nhà hàng Đen Giòn (49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3-TPHCM), từng tốt nghiệp loại giỏi Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn TPHCM - sẽ giúp độc giả chuẩn bị món ăn này. Nếu có khách đột xuất, bạn có thể mua nem đã nướng sẵn ở cửa hàng Vissan rồi hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Nếu tự làm nem nướng ở nhà thì phải rất kỹ từ khâu lựa thịt vì phải chọn thịt vừa xẻ xong, cách làm cũng rất cực thì nem mới giòn. Trong khi đó, Vissan có bán sẵn món nem nướng ăn rất giòn mà lại an tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Nguyên liệu:

- Nem nướng Vissan 400 gr (khoảng 2 hộp)

- Bún 1/2 kg

- Xà lách 2 búp

- Rau thơm 1 nhúm

(rau và xà lách lặt rửa sạch)

- Khế 1 trái

- Chuối chát 1 trái

(Khế và chuối chát xắt mỏng)

- Bánh tráng 1 xấp

- Gia vị làm nước chấm:

- Gan heo 100 gr

- Tương bần 150 ml

- Đậu phôêng rang giã nhuyễn: 2 muỗng canh

- Chanh, ớt, tỏi, đường

- Cách làm nước chấm:

Gan xắt mỏng, phi tỏi cho thơm, xào cho vừa chín tới. Thêm một ít nước. Cho gan, tương bần vào máy xay nhuyễn. Khi đổ ra nếu thấy đặc quá thì thêm nước. Nêm lại cho vừa ăn bằng chanh, đường (nhớ nấu hơi lỏng vì khi nguội nước chấm sẽ đặc lại).

Khi ăn rắc đậu phộng, ớt bằm lên mặt nước chấm.

l Nem nướng: Tháo lớp nylon, nướng trong bếp điện ở nhiệt độ 200oC khoảng 10-15 phút. Nem nướng có màu vàng rất đẹp. Khi vừa nướng xong ăn ngay rất giòn.

Món này dùng với bánh tráng mỏng cuốn nem với rau sống và một ít bún, chấm tương ăn rất ngon.

Nếu không ăn được tương có thể thay thế bằng nước mắm chua ngọt.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

  • Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    CHƠI 18.12.2014 | 08:22 AM

    Cuối tuần du ngoạn Quan Sơn

    (CPN) – Trong khi mùa hè, Quan Sơn phủ một màu hồng rực rỡ của sen thì mùa đông, bỗng chốc nơi đây biến thành bức tranh thủy mặc

  • Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    CHƠI 12.12.2014 | 10:45 PM

    Nhiếp ảnh kiểu độc… ác!

    Dời tổ, bắt chim non, dùng keo dán chim lên cành cây… là những cách mà một số nhiếp ảnh gia đã áp dụng để có bức ảnh đẹp

  • Lên Bảo Lộc, ngửi mùi 'trinh nguyên'

    CHƠI 12.12.2014 | 07:39 AM

    Lên Bảo Lộc, ngửi mùi "trinh nguyên"

    (CPN)- Giấc mơ ngửi mùi "trinh nguyên” của tôi bắt đầu từ một lần đi Đà Lạt ngang qua TP Bảo Lộc, nghe mùi trà nồng nàng lan tỏa tôi bỗng muốn có một dịp nào đó được đến đây thưởng thức cái mùi trà trinh nguyên chứ không phải là mùi đã tẩm ướp đến sực nức kia.

  • Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    CHƠI 11.12.2014 | 08:10 AM

    Trưa Sài Gòn nhớ bánh lọt miệt vườn của má

    (CPN) – Má hay làm món bánh lọt nước cốt dừa bởi nguyên liệu làm món này toàn là những thứ mà miệt vườn quê tôi quanh năm đều có sẵn

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.