Thực hiện: Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen. Ướp tôm với một ít nước mắm, tiêu, tỏi băm nhuyễn. Hấp tôm vừa chín, giã ra thành ruốc. Đánh đều trứng gà, chiên mỏng. Cắt đu đủ xanh thành miếng mỏng. Cắt bánh phở và trứng thành miếng cỡ 8 cm x 10 cm. Đặt một lớp bánh phở, rồi một lớp trứng gà chiên, một ít ruốc tôm, lá xà lách, ngò rí rồi cuốn lại cho chặt tay. Để cho đẹp mắt nên cho lá xà lách dư ra thành rìa bên ngoài.
Món phở ruốc tôm chấm với xốt chua ngọt (hơi mặn) có ớt và dưa góp đu đủ.
Viết bình luận