Cách làm: Rau muống chẻ mỏng, ngâm nước + đá lạnh; kiệu thái mỏng; đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn; hành tây bào mỏng ngâm nước đá; cà rốt thái sợi, ngâm giấm đường 1 giờ, vắt ráo; thịt ba rọi luộc chín, thái mỏng; tôm rửa sạch, cho vào nồi + chút muối, đậy nắp độ 5 phút, lấy ra lột vỏ; rau răm thái nhuyễn; hành tím phi vàng; bánh phồng tôm chiên vàng.
Trộn chung rau muống, hành tây vắt ráo, kiệu chua, ớt thái sợi, cà rốt, tôm, thịt, hành tây, rau răm, 1/2 hành phi, 1/2 đậu phộng. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 5 muỗng xúp nước chanh, 5 muỗng xúp đường.
Trình bày: Ém gỏi ra dĩa, trên rắc hành phi, đậu phộng, ớt tỉa hoa. Dùng với nước mắm chua ngọt + bánh phồng tôm. Rau muống giòn, xanh, vị chua ngọt vừa ăn.
Viết bình luận