Sườn heo rim

20 Tháng 01, 2006 | 15:05

Món này có thể thay thế cho món thịt kho trứng truyền thống trong những ngày tết, nếu như bạn sợ trứng trong mùa cúm

Chuẩn bị:

Sườn hoặc đùi heo để nguyên khoanh to (rẻ sườn to), hành củ thái nhỏ, tiêu, gia vị, ngũ vị hương, mắm, tương, đường, ớt bột

Thực hiện:

Ướp thịt với tất cả các gia vị trên. Để ít nhất 2 giờ cho thấm. Sau đó đem xào ở chảo dầu nóng, để lửa riu riu, đậy nắp cho thịt săn, mềm. Dùng đũa nhỏ xiên qua miếng thịt dễ dàng là được, mở nắp cho nước thịt sệt lại theo ý thích.

Lưu ý:

Thịt kho trứng vịt là món mặn số một được các bà nội trợ làm món ăn dần trong những ngày tết. Tuy vậy, H5N1 đã giúp cho thịt lợn có những khúc biến tấu lạ miệng hơn là món thịt kho đơn thuần. Món sườn rim này cũng là món mặn có thể ăn trong nhiều ngày vẫn ngon, trôi cơm.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHƠI

Thăm dò ý kiến

Nội Bài, Tân Sơn Nhất có phải là những sân bay tệ nhất châu Á?

  •  Đúng
  •  Sai
vote result

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.