Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

23 Tháng 09, 2016 | 11:00

Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc tụ tập đấy.

Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc họp mặt bạn bè.

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

800g sườn

250g hành tây

30g tỏi

15g gừng

10g rau mùi

15g nước tương

15g dầu hào

30g rượu vang đỏ

10g rượu nấu ăn

½ quả chanh

1 muỗng canh hạt thì là

20g mật ong

2 muỗng canh bột ớt

Muối

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Trong lúc đó chuẩn bị hành tây, tỏi và gừng băm nhuyễn. Các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay để tiết kiệm thời gian nhé!

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Tiếp đến cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng băm vào tô trộn cùng với nước tương, dầu hào cùng chút muối.

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sau đó tiếp tục cho nước cốt chanh, rượu nấu ăn, rượu vang đỏ, rau mùi băm nhuyễn vào trộn đều.

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Cho hỗn hợp ở bước 2 vào ướp với sườn, rắc thêm chút lá thì là rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thật thấm.

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Cho sườn vào bọc trong giấy bạc. Bật lò ở 220 độ C rồi cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Đây chính là bí quyết giúp món sườn nướng của bạn có được độ mềm ẩm cần thiết so với khi bạn nướng trực tiếp mà không bọc giấy bạc, sườn có thể bị quắt lại, khô và cứng.

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sau đó bạn cẩn thận lấy sườn ra, chải lên bề mặt một lớp mật ong (pha với chút nước) và ớt bột, rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 20 phút nữa (lúc này chỉ đặt lên giấy bạc) là được.

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng thế này lúc nào cũng ngon và hấp dẫn hơn là khi đã chẻ ra thành từng khúc nhỏ bởi sẽ giữ được độ ngọt và thơm của thịt. Đặc biệt, cái cảm giác vừa ăn vừa tự tay gỡ từng khúc sườn nóng hổi mới thực sự kích thích làm sao! Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc tụ tập đấy.

Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng nguyên tảng này nhé!

Theo Lily (Trí Thức Trẻ)

Viết bình luận

CHƠI

  • Ruộng bậc thang đầy màu sắc lạ mắt ở Vân Nam

    CHƠI 26.09.2016 | 09:28 AM

    Ruộng bậc thang đầy màu sắc lạ mắt ở Vân Nam

    Một nhiếp ảnh gia người Italy đã chụp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp của ruộng bậc thang của người Hà Nhì, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

  • Đêm Tà Năng huyền ảo

    CHƠI 22.09.2016 | 01:00 AM

    Đêm Tà Năng huyền ảo

    (NLĐO)- Đêm hào phóng mở tung những cánh gió bay lượn, trăng tròn hững hờ buông ánh sáng vàng khắp vùng đồi mênh mông. Sương mù trắng như bông bốc lên từ các thung lũng, lững lờ trôi trên đỉnh Tà Năng.

  • Băng qua mùa vàng Mù Căng Chải

    CHƠI 21.09.2016 | 08:08 AM

    Băng qua mùa vàng Mù Căng Chải

    (NLĐO)- Chúng mình cảm thấy rất mãn nguyện với chuyến đi Mù Căng Chải đầy bụi bặm, cảnh đẹp mê hồn với những đồng bọn dễ thương và những shot hình lung linh.

  • Chinh phục đỉnh Rinjani

    CHƠI 17.09.2016 | 10:28 AM

    Chinh phục đỉnh Rinjani

    (NLĐO)- Nằm ở độ cao 3.726m, Rinjani là ngọn núi lửa cao thứ hai ở Indonesia, là địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.