Nguyên liệu: cho 4 người ăn
. Giò heo nạc: 300g Giò heo móng: 300g
. Nấm mèo: 2 tai Ruốc Huế: 10g
. Sả: 3 cây Hành tím: 4 củ
. Tỏi: 2 tép Đường: 20g
. Muối: 10g Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
. Bột càri: 10g Bột giả cầy: 5g
. Nước dùng: 700 ml
Cách chế biến:
2. Hành tím, tỏi giã nhuyễn ướp vào thịt giò với các gia vị khác để thấm khoảng 20 phút.
3. Ướp bột cà ri và bột giả cầy.
4. Phi dầu với chút tỏi rồi cho sả cây đập dập vào. Cho giò đã ướp vào xào đến lúc săn mặt là được.
5. Cho nước dùng vào nấu nhỏ lửa cho đến lúc sắt lại là được, nêm lại cho vừa ăn. Thịt hon được dùng chung với xôi nếp.
Viết bình luận