Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt

07 Tháng 06, 2017 | 09:42

(NLĐO) – Miếng giò heo có màu cánh gián khá bắt mắt mà khi ăn vào giòn giòn, beo béo lại thơm nồng mùi sả, ớt kèm chút mặn, ngọt… sẽ là món ăn bắt cơm trong những ngày mưa dầm.

Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt - Ảnh 1.

Giò heo kho sả ớt

Cứ mỗi khi trời mưa dầm, ông xã tôi lại thèm ăn món gì có chút cay cay từ sả ớt. Mấy hôm trước, tôi đã làm món ếch đồng xào sả thơm lừng đãi chồng và anh ấy ăn cơm quên thôi. Nhưng nếu lại làm món ếch thì sẽ mất ngon vì món ăn dù có ngon đến đâu khi ăn hoài cũng sẽ bị ngán. Nghĩ tới nghĩ lui, tôi quyết định chọn món giò heo kho sả ớt. Công thức như sau:

Nguyên liệu:


Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt - Ảnh 2.

Nguyên liệu cho món gì heo kho sả ớt

- Giò heo: 1 ký. Nếu thích ăn nạc nên chọn phần giò trên, còn thích gân thì chọn chân giò móng.

- Sả: 4 tép

- Ớt: 5-6 trái

- Tỏi: 5 tép

- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu.

Thực hiện:

- Chân giò cạo sạch lông, rửa qua với nước muối có pha chút chanh, rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng dao nhọn rút bỏ xương (nếu phần giò móng chặt miếng vừa ăn). Ướp thịt với nước màu, đường, tiêu, ớt, bột ngọt, nước mắm ngon… để thịt thấm khoảng 30 phút.

Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt - Ảnh 3.

Ướp chân giò với gia vị khoảng 30 phút

- Sả bỏ gốc, rửa sạch xắt lát; ớt để nguyên trái hoặc đập dập; tỏi lột vỏ thái mỏng.

Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt - Ảnh 4.

Sả, ớt, tỏi

- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm sả, tỏi, ớt.

Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt - Ảnh 5.

Phi thơm tỏi, ớt, sả

- Trút thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại, thấm gia vị mới tiếp tục cho nước vào. Đun sôi với lửa nhỏ cho thịt chín đến khi nước cạn dần thì tắt bếp.

Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt - Ảnh 6.

Xào cho giò heo săn lại

Bấy giờ miếng giò heo có màu cánh gián khá bắt mắt, khi ăn vào giòn giòn, beo béo lại thơm nồng mùi sả, ớt kèm chút mặn, ngọt… sẽ là món ăn bắt cơm trong những ngày mưa dầm. Giò heo kho sả ớt dùng nóng với cơm trắng, thêm vài lát dưa leo sẽ rất ngon.

Thơm thơm, cay cay giò heo kho sả ớt - Ảnh 7.

Giò heo kho sả ớt dùng với cơm nóng rất ngon

Các bà nội trợ hãy thử trổ tài đãi cả gia đình nhé!

Bài và ảnh: Thanh Vy

Viết bình luận

CHƠI

  • Đến thăm tháp cổ Chót Mạt

    CHƠI 16.08.2017 | 10:06 AM

    Đến thăm tháp cổ Chót Mạt

    (NLĐO) - Tháp cổ Chót Mạt nằm xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Cụm tháp cổ này nằm cách Sài Gòn khoảng 120km, theo hướng quốc lộ 22B từ TP Tây Ninh đi về cửa khẩu Xa Mát.

  • Từ cửa Thuận An đến cửa Tư Hiền

    CHƠI 11.08.2017 | 03:00 AM

    Từ cửa Thuận An đến cửa Tư Hiền

    (NLĐO) - Nắng tắt, đứng trên cầu Tư Hiền lồng lộng gió, nhìn về đầm Cầu Hai đang chìm dần vào màn sương, thấy thật yên bình, thanh thản.

  • Đến Na Uy, ghé thăm '3 nàng tiên cá'

    CHƠI 10.08.2017 | 03:00 AM

    Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"

    (NLĐO)- Trong chuyến đi công tác tại Châu Âu, nhà báo Thanh Hiệp đã được NS Minh Hiệp và Huỳnh Phi Thuyền đưa đến vùng đất mang tên Droebak của Na Uy để chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng “3 nàng tiên cá”.

  • 10 địa điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất thế giới

    CHƠI 09.08.2017 | 07:58 AM

    10 địa điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất thế giới

    (NLĐO) - Nếu bạn là người thích du lịch đó đây và yêu thiên nhiên, chuyên mục Du Lịch của báo Huffington Post giới thiệu 10 địa điểm có phong cảnh đẹp mê hoặc lòng lữ khách.

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.