Salad là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn. Nhưng trong thực đơn đặc biệt dành riêng cho đêm Noel, món salad sẽ được chế biến và trình bày cầu kỳ hơn với tên gọi Salad tôm hùm.
Tôm hấp cả con, để nguội, bóc lấy thịt, đầu và mai giữ lại để trang trí. Thịt tôm tẩm ướp với muối, hạt tiêu, xả và gừng băm nhỏ, thái lát khoảng 1cm. Xếp tôm ra đĩa, trang trí bằng các nguyên liệu, tưới sốt lên trên và thêm vài giọt dấm balsamia. Như vậy bạn đã có món Salad tôm hùm.
Và một món ăn chính không thể thiếu trong buổi tiệc đón Noel hoặc giao thừa Tết Tây của nhiều gia đình chính là món gà tây. Và để mang đến hương vị mới cho món ăn này đầu bếp nên chế biến gà tây cùng một số nguyên liệu như táo, nho khô, hạt dẻ, cà rốt, khoai lang... Các nguyên liệu được trộn đều nêm vừa gia vị để làm nhân và dùng phần thịt gà tây bọc bên ngoài rồi nấu chín. Việc trang trí món ăn là quan trọng nhất để đảm bảo yếu tố duy mỹ. Khi các công đoạn này hoàn tất, bạn sẽ được thưởng thức món Gà Tây hạt dẻ trong dịp Giáng sinh 2007.
Mỗi người sẽ có một cách riêng để tận hưởng đêm Giáng sinh, và để có Noel thật trọn vẹn, sẽ không thể thiếu giây phút lãng mạn ngọt ngào với ánh nến lung linh bên những người thân thương của mình và thưởng thức những món ăn dành riêng cho dịp lễ này.
Viết bình luận