Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình

29 Tháng 06, 2017 | 02:06

(NLĐO) – Mì trộn Hàn Quốc là một trong những món ăn kích thích khẩu vị bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị.

Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình - Ảnh 1.

Mì trộn Hàn Quốc

Nhân Ngày gia đình Việt Nam (28-6), tôi có hứa với mấy đứa nhóc sẽ dẫn chúng đi ăn món ăn Hàn Quốc. Do mấy ngày nay bận quá nhiều việc nên tôi quên đặt chỗ trước ở nhà hàng quen, đến khi tôi gọi điện anh quản lý thông báo nhà hàng đã hết chỗ, không thể nhận khách nữa. Biết làm sao khi tôi đã hứa với mấy đứa nhóc mà không thực hiện được. Để chữa cháy, buổi chiều khi tan sở, tôi ghé vào siêu thị gần nhà, mua nguyên liệu về chế biến món mì trộn Hàn Quốc cho cà nhà thưởng thức. Và tôi đã vào bếp chế biến món này để đãi chồng con trong ngày vui của gia đình.

Nguyên liệu (dành cho 4 người)

Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình - Ảnh 2.

Mì Hàn Quốc

- Mì Hàn Quốc: 4 gói

- Thịt heo: 200 gram

- Trứng (gà hoặc vịt): 2 trứng

- Xúc xích: 2 cây

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa leo: 2 trái

- Gia vị: Đường, dầu ăn, nước tương, tỏi, tiêu, bột nêm, tương ớt, tương cà, ớt bột…

Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình - Ảnh 3.

Nguyên liệu cho món mì trộn Hàn Quốc

Cách làm:

- Trụng mì qua nước sôi cho sợi mì nở đều, trút mì ra rổ, để ráo nước. Cho mì vào thau, trộn vào mì 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà và ớt bột… Trộn đều cho sợi mì thấm gia vị.

- Thịt heo thái chỉ, ướp với đường, bột nêm, tiêu… Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, trút thịt vào xào với lửa lớn cho đến khi thịt chín đều, hơi cháy cạnh thì tắt bếp.

Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình - Ảnh 4.

Thịt heo thái chỉ, xào với lửa lớn

- Đập trứng vào chén, đánh cho tan đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, trút trứng vào chiên vàng đều 2 mặt. Chờ trứng nguội, xắt sợi.

- Xúc xích nướng hoặc chiên vàng, xắt sợi.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch xắt sợi

- Dưa leo rửa sạch xắt sợi

Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình - Ảnh 5.

Dưa leo, cà rốt, thịt, trứng, xúc xích... thái sợi

Cho mì đã trộn vào tô, sau đó xếp thịt heo, xúc xích, trứng, cà rốt, dưa leo… lên trên mặt. Khi ăn, chỉ cần trộn đều là đã có ngay tô mì trộn thơm ngon khó cưỡng.


Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình - Ảnh 6.

Mì trộn Hàn Quốc rất bắt mắt

Mì trộn Hàn Quốc là một trong những món ăn kích thích khẩu vị bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị. Khi ăn ta cảm nhận được sợi mì dai dai quyện chút cay cay, chua chua của tương ớt, tương cà cùng với thịt heo beo béo, trứng bùi bùi, xúc xích thơm ngon và các loại rau giòn giòn... rất lạ miệng. Với món ăn này, mấy đứa nhóc nhà tôi đã "chiến đấu" tới miếng cuối cùng.

Tự làm mì trộn Hàn Quốc đãi cả gia đình - Ảnh 7.

Khi ăn chỉ cần trộn đều


Bài và ảnh: Hà Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.