Bánh trôi nước hình chú thỏ trắng đẹp mắt sẽ là gợi ý cực hay cho tết Hàn thực năm nay.
Những chú thỏ trắng dễ thương được làm từ bột nếp pha với nước lạnh, đem đi hấp sau đó được nấu trong nước súp từ đường phèn, hoa osmanthus (hay còn gọi là quế hoa) cho ra một vị ngọt mật rất thơm và đặc biệt. Chị Nhi Nguyễn đã lấy cảm hứng từ món Tang Yuan, một món sweet soup nổi tiếng của người Hoa để làm nên món ăn đẹp mắt này.
Trong dịp tết Hàn thực năm nay nếu bạn muốn có 1 món bánh mới mẻ, đẹp mắt thay vì món bánh trôi bánh chay truyền thống thì có thể tham khảo thêm gợi ý thú vị từ chị Nhi Nguyễn nhé!
Các bạn thỏ này sẽ không được luộc mà đem đi hấp với lửa nhỏ, vì lửa to sẽ nở nhanh và to làm biến dạng. Nước đường nếu không nấu bằng quế hoa và đường phèn có thể thay bằng đường thốt nốt và gừng.
Lưu ý là nặn hình thỏ chỉ nên nặn nhỏ vừa để dễ ăn, vừa để đẹp mắt vì trong quá trình hấp bột nếp sẽ nở ra. Nếu cầu kỳ hơn có thể làm nhân cho vào phần thân của thỏ để thêm vị đa dạng.
Cùng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp sau khi hoàn thành nhé!
Viết bình luận