Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Khoẻ - Đẹp 11:23

Ngay sau khi xảy ra sự cố lô dầu gội bị thu hồi, đơn vị sản xuất đã nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra sự cố trên.

Trào lưu chụp ảnh áo dài dịp 30-4 của giới trẻ Hà Nội

Trào lưu chụp ảnh áo dài dịp 30-4 của giới trẻ Hà Nội

Khoẻ - Đẹp 08:15

Trào lưu mặc áo dài, chụp ảnh bên cờ Tổ quốc đang trở thành một trend tích cực trong cộng đồng mạng.

Ca sĩ Hà Ngọc Nhung ra mắt MV và Album "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng"

Ca sĩ Hà Ngọc Nhung ra mắt MV và Album "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng"

Chuyện của Sao 22:51

Ca sĩ hải ngoại Hà Ngọc Nhung cùng với MV "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng" chính thức ra mắt vào chiều 8-5, tại Phòng trà Không Tên.

VB Group thông báo thu hồi lô dầu gội Hanayuki Shampoo

VB Group thông báo thu hồi lô dầu gội Hanayuki Shampoo

Khoẻ - Đẹp 20:50

Công ty TNHH TMDV VB Group vừa đưa ra thông báo chính thức về việc thu hồi một lô sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo.

Ca đặt Paul Glaucoma Implant thứ hai, mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân glaucoma

Ca đặt Paul Glaucoma Implant thứ hai, mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân glaucoma

Khoẻ - Đẹp 20:34

Ngày 9-5, Bệnh viện Mắt Hoa Lư (thuộc hệ thống Y khoa VISI) công bố thực hiện thành công ca phẫu thuật đặt Paul Glaucoma Implant (Paul Valve).

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Khoẻ - Đẹp 13:10

Bé gái tuổi vị thành niên bước vào tuổi dậy thì cũng gặp nhiều vấn đề về phụ khoa nhưng khó chia sẻ hoặc không thể chia sẻ với ai.

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Khoẻ - Đẹp 13:06

Loãng xương là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Bệnh diễn tiến âm thầm, có thể gây đau nhức xương khớp, hạn chế vận động.

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

Chuyện của Sao 10:01

Vòng chung kết cuộc thi "Siêu mẫu nhí Toàn năng 2025", 5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đã xuất sắc giành những giải thưởng cao.

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Home Credit trợ lực người tiêu dùng khi nhu cầu tăng cao dịp hè

Tiêu dùng thông minh 09:59

Chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến ngày 8-7 của Home Credit mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm công ty.

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Mỗi ánh mắt, một niềm tin

Khoẻ - Đẹp 21:16

Hệ thống Y khoa VISI (BV Mắt Hoa Lư, BV Mắt Sài Gòn - Đà Lạt và BV Mắt Sông Tiền - Bến Tre) triển khai giai đoạn II chiến dịch "Mắt Sáng – Gìn giữ tinh hoa".

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Sai một ly, đi lại cả hành trình niềng răng

Khoẻ - Đẹp 22:54

Vì sao cần niềng răng đúng từ đầu cùng bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu?

Độc đáo món phở Astiso

Độc đáo món phở Astiso

Món ngon 21:10

Ngày 3-5, Atispho đã khai trương chi nhánh thứ hai tại TP HCM.

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam làm việc tại Bình Dương

Khoẻ - Đẹp 17:08

Văn phòng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại Bình Dương đang tập trung vào công tác phát triển và hỗ trợ hội viên.

Nestlé Việt Nam đồng hành cùng sự kiện tôn vinh di sản ẩm thực Huế

Nestlé Việt Nam đồng hành cùng sự kiện tôn vinh di sản ẩm thực Huế

Khoẻ - Đẹp 12:14

Đây là năm thứ 3 Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam hợp tác nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, thúc đẩy du lịch địa phương.

Áo dài NTK Quỳnh Paris xuất hiện trong chương trình "Mùa xuân thống nhất"

Áo dài NTK Quỳnh Paris xuất hiện trong chương trình "Mùa xuân thống nhất"

Chuyện của Sao 18:22

Hai nữ nghệ sĩ giọng soprano dòng nhạc Opera hàng đầu Việt Nam khoác lên mình tà áo dài của NKT, tiến sĩ Quỳnh Paris bằng lụa truyền thống...

Hồ Quang Mẫn và cư dân Vinhomes Tân Cảng xếp hình cờ Tổ quốc, chào cờ tại Landmark 81

Hồ Quang Mẫn và cư dân Vinhomes Tân Cảng xếp hình cờ Tổ quốc, chào cờ tại Landmark 81

Điểm đến 16:16

Diễn viên Hồ Quang Mẫn cùng gần 200 cư dân khu đô thị Vinhomes Tân Cảng đã tổ chức một sự kiện đặc biệt tại công viên Vinhomes Central Park (TPHCM).

Đến năm 2030, phụ nữ mới về hưu ở tuổi 60

22 tháng 12, 2016 | 10:20

Xung quanh vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu đang gây nhiều tranh cãi, Thanh Niên đã phỏng vấn ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, thành viên ban soạn thảo bộ luật Lao động sửa đổi, về vấn đề này.

Có thể tăng tuổi hưu ở khu vực hành chính sự nghiệp trước

* Thưa ông, hiện đang có nhiều tranh cãi xoay quanh đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của nam từ 60 lên 62 tuổi và nữ từ 55 lên 60 tuổi. Vì sao Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) vẫn tiếp tục "đeo đuổi" đề xuất này, trong khi mấy lần trước trình đều đã bị bác bỏ?

Ông Phạm Minh Huân: Đây là lần thứ 4, Bộ LĐ-TB-XH trình phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Cũng giống như ở các nước khác, những người chịu tác động của quy định tăng tuổi nghỉ hưu đều không mong muốn. Quy định tuổi nghỉ hưu chúng ta áp dụng từ năm 1960 đến nay, nhưng rõ ràng với vấn đề già hóa dân số, tuổi thọ tăng, thời gian hưởng lương hưu tăng, đã gây áp lực về mặt tài chính với quỹ BHXH.

Trước năm 2010-2011, các chị ở Hội Phụ nữ đề nghị phải tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên ngay 60 và tăng ngay 1 lần. Nhưng đấy là những người có quyền, có chức, còn người lao động (NLĐ) ở dưới cần phải có một quá trình chuẩn bị tâm lý, xem tác động thị trường LĐ. Đối với nữ, câu chuyện hiện nay là tuổi nghỉ hưu của nam và nữ cách nhau 5 năm. Nếu tăng luôn cho nữ 7 năm để bằng nam thì chỉ có một số ít đồng ý, phần lớn là phản ứng, nên Ban soạn thảo muốn rút dần khoảng cách.

Các tổ chức Quốc tế hiện nay đề nghị Việt Nam nghiên cứu cân nhắc nâng tuổi nghỉ hưu của lên 65 tuổi. Nhưng với thể chất của người Việt Nam, trước mắt tăng lên 62 tuổi với nam và nữ lên 60. Khi thể chất và tâm lý của NLĐ tiếp tục cống hiến không ảnh hưởng gì, đến một thời điểm nào đó, khoảng cách tuổi nghỉ hưu của nam và nữ sẽ bằng nhau như các nước khác. Đây là cả một quá trình, lộ trình, không thể vội vàng.


Ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH. Ảnh Thu Hằng

Ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH. Ảnh Thu Hằng

* Nhưng thưa ông, hầu hết NLĐ khá bất ngờ và vẫn chưa chuẩn bị tâm lý cho việc kéo dài tuổi nghỉ hưu. Tới đây, tất cả các ngành nghề đều tăng tuổi nghỉ hưu hay chỉ tăng một số nhóm ngành nghề?

Có thể NLĐ chưa sẵn sàng bởi họ chưa hiểu một cách cặn kẽ của việc tăng tuổi hưu. Trong điều kiện của chúng ta hiện nay, phải chọn một số ngành nghề tăng trước, nhưng chắc chắn những ngành nghề nặng nhọc, độc hại không tăng và chưa thể tăng thời điểm này. Tuổi về hưu của ngành nghề này vẫn duy trì là 55 đối với nam và 50 với nữ, bởi mình có muốn NLĐ làm thêm đi nữa, họ cũng không có đủ sức khỏe để làm việc.

Đối tượng thứ 2 chịu tác động quy định này là lực lượng vũ trang. Đối tượng này sẽ theo luật chuyên ngành và chi phối theo luật chuyên ngành. Sau này, luật chuyên ngành tính toán cho phù hợp.

Còn lại khu vực hành chính sự nghiệp và khu vực doanh nghiệp, trong khu vực doanh nghiệp, ngành nghề nặng nhọc, độc hại giữ nguyên tuổi hưu. Khu vực hành chính sự nghiệp là khu vực có thể sẽ phải đi trước. Sau một thời gian, có thể khoảng 5-7 năm sau, mới áp dụng với khu vực DN. Sở dĩ, khu vực DN phải đi sau bởi điều kiện làm việc của họ chắc chắn nặng nhọc hơn khu vực hành chính sự nghiệp .

Nhiều ý kiến đề nghị nên áp dụng từ đầu năm 2020

* Vậy thời gian và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu mà Ban soạn thảo tính toán sẽ theo từng bước như thế nào?

Trong dự thảo luật hiện nay chưa đề cập đến thời điểm áp dụng khi luật có hiệu lực, có thể là thời điểm 1.1.2018 hoặc 1.1.2019. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi và một số chuyên gia, có lẽ không thể áp dụng ngay thời điểm trên được. Nhiều ý kiến cho rằng, nên áp dụng từ 1.1.2020 để các đối tượng có thời gian một vài năm chuẩn bị tâm lý.

Về lộ trình tăng, kinh nghiệm ở các nước cho thấy có nhiều lộ trình khác nhau nhưng nhìn chung là cũng tăng dần. Đối với Việt Nam, chúng ta có chính sách ứng phó với già hóa dân số và áp lực việc làm của dân số trẻ nên dự thảo đưa ra lộ trình tăng 3 tháng/năm. Có nghĩa, quy định này bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020 thì để đạt tuổi nghỉ hưu của nam là 62 tuổi phải mất khoảng 8 năm. Riêng nữ, còn nhiều ý kiến khác nhau, hiện chúng tôi đang cân nhắc có thể nữ tăng 6 tháng/năm để khoảng cách gần nhau. Và như vậy, nữ sẽ mất khoảng 10 năm. Nghĩa là vào khoảng 2030, chúng ta mới thực hiện đúng theo phương án nữ về hưu ở tuổi 60 và và nam về hưu ở tuổi 62.


Theo phương án của Bộ LĐ-TB-XH, 15 năm nữa phụ nữ mới nghỉ hưu ở tuổi 60

Theo phương án của Bộ LĐ-TB-XH, 15 năm nữa phụ nữ mới nghỉ hưu ở tuổi 60

Nhiều ý kiến cho rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu như phương án Ban soạn thảo đề xuất sẽ gây áp lực lên thị trường LĐ, đặc biệt là trong bối cảnh lao động trẻ thất nghiệp đang có xu hướng tăng cao. Ông nghĩ sao trước lo ngại này?

Đúng là tăng tuổi nghỉ hưu trước hết sẽ tác động đến thị trường LĐ. Tổng việc làm không thay đổi, có một bộ phận không có chỗ trống nên cơ hội cho người mới cũng eo hẹp đi. Nhưng nếu nền kinh tế đang phát triển lên, quy mô mở ra việc làm tăng thì tác động việc làm có nhưng ảnh hưởng chỉ mức độ. Để giảm tác động của thị trường lao động việc làm, các nước lựa chọn lộ trình tăng dần. Tiếp theo là phải cân nhắc về sức khỏe, vấn đề thể chất của NLĐ.

* Nghĩa là mục đích chính lần này vẫn là tăng để tránh vỡ quỹ BHXH?

Mục tiêu của hưu trí là làm việc phải tích lũy, tiết kiệm khi NLĐ không còn khả năng lao động, ông lấy tiền tích lũy, tiết kiệm để sống. Quỹ hưu trí của chúng ta đang tính toán, nếu không thay đổi chính sách, mức đóng như hiện nay và mức hưởng như hiện nay thì đến 2021, tổng số thu hàng năm bằng số chi hàng năm. Bắt đầu từ năm 2022, phần tích lũy bao nhiêu năm mấy trăm tỉ sẽ thâm hụt dần. Đến năm 2034, phần kết dư không còn.

Nếu người nghỉ hưu bị cắt giảm lương hưu, chắc chắn lúc đó người nghỉ hưu sẽ phản ứng dữ dội. Còn nếu tăng mức đóng sẽ ảnh hưởng tới chi phí đầu vào của DN và DN sẽ không chịu. Vì vậy, tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tăng thời gian đóng và giảm thời gian hưởng, giúp quỹ hưu trí cân đối. Tới đây, quỹ BHXH phải đầu tư tốt hơn, sinh lời tốt hơn và đảm bảo an toàn tốt hơn.

* Theo cá nhân ông, trong bố cảnh Việt Nam hiện nay, phương án tuổi nghỉ hưu nào được coi là tối ưu nhất?

Phương án tăng tuổi nghỉ hưu của nữ 58 và nam lên 62 sẽ hợp lý hơn cả. Trong bối cảnh tổng số việc làm không tăng, ta nên chọn bài toán tăng dần, mức độ ảnh hưởng đỡ nghiêm trọng. Đến một lúc nào đó đủ chín, chúng ta sẽ kéo dài ra tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 và nam lên 65. Bản thân NLĐ cũng phải quen tâm lý, chuẩn bi sức khỏe để làm việc. Thay vì nam giới nghỉ hưu 60 tuổi, từ bây giờ anh phải giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tâm lý để làm việc đáp ứng yêu cầu.

Xin cảm ơn ông!

Theo Thu Hằng (Thanh Niên)
“Chuyện ấy”, bao nhiêu là đủ?

“Chuyện ấy”, bao nhiêu là đủ?

Tâm sự 03:03

(NLĐO) – Các chuyên gia hôn nhân - tình dục học khuyến cáo rằng: Dù bạn làm “chuyện ấy” ít hay nhiều cũng không thành vấn đề, chủ yếu là làm sao đạt được chất lượng chứ không phải số lượng.

Năng làm “chuyện ấy” phụ nữ khỏe đẹp hơn

Năng làm “chuyện ấy” phụ nữ khỏe đẹp hơn

02:00

(NLĐO) – Thường xuyên làm “chuyện ấy” giúp cho người phụ nữ càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt ngoại hình và thể chất.

Đời sống chăn gối hạnh phúc quyết định bởi suy nghĩ của bạn

Đời sống chăn gối hạnh phúc quyết định bởi suy nghĩ của bạn

09:53

(NLĐO) – Một đời sống chăn gối hòa hợp mang đến sự hài lòng thỏa mãn cho cả hai phía là niềm mong ước của rất nhiều đôi uyên ương từ trước khi nên vợ nên chồng.

“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường!

“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường!

02:02

(NLĐO) – Một khảo sát trên 9.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 50 trở lên ở Âu Mỹ, cho thấy 60% vẫn còn sinh hoạt tình dục.

Đừng vội cưới cho xong!

Đừng vội cưới cho xong!

02:00

(NLĐO) - Cuộc sống muôn màu mà đời người đâu dài như người ta tưởng, thanh xuân lại càng ngắn, hãy dành tình yêu và thời gian tận hưởng nó khi còn có thể. Đừng bắt ai vội lấy chồng, cũng đừng vội cưới cho xong!

Sao đành chia uyên rẽ thúy?

Sao đành chia uyên rẽ thúy?

08:46

(NLĐO) – Cuộc đời là của chính mỗi người nên phải để họ tự quyết định và chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của họ.

Cuộc đời của Vương phi Monaco

Cuộc đời của Vương phi Monaco

10:05

Cuộc đời của Vương phi Monaco sẽ tuyệt vời y như cổ tích, nếu nàng không vướng phiền muộn về hai người con ngoài giá thú của người chồng đào hoa.

Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Khoẻ - Đẹp 11:23

Ngay sau khi xảy ra sự cố lô dầu gội bị thu hồi, đơn vị sản xuất đã nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra sự cố trên.

Trào lưu chụp ảnh áo dài dịp 30-4 của giới trẻ Hà Nội

Trào lưu chụp ảnh áo dài dịp 30-4 của giới trẻ Hà Nội

Khoẻ - Đẹp 08:15

Trào lưu mặc áo dài, chụp ảnh bên cờ Tổ quốc đang trở thành một trend tích cực trong cộng đồng mạng.

Ca sĩ Hà Ngọc Nhung ra mắt MV và Album "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng"

Ca sĩ Hà Ngọc Nhung ra mắt MV và Album "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng"

Chuyện của Sao 22:51

Ca sĩ hải ngoại Hà Ngọc Nhung cùng với MV "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng" chính thức ra mắt vào chiều 8-5, tại Phòng trà Không Tên.

VB Group thông báo thu hồi lô dầu gội Hanayuki Shampoo

VB Group thông báo thu hồi lô dầu gội Hanayuki Shampoo

Khoẻ - Đẹp 20:50

Công ty TNHH TMDV VB Group vừa đưa ra thông báo chính thức về việc thu hồi một lô sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo.

Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Khoẻ - Đẹp 11:23

Ngay sau khi xảy ra sự cố lô dầu gội bị thu hồi, đơn vị sản xuất đã nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra sự cố trên.

Trào lưu chụp ảnh áo dài dịp 30-4 của giới trẻ Hà Nội

Trào lưu chụp ảnh áo dài dịp 30-4 của giới trẻ Hà Nội

Khoẻ - Đẹp 08:15

Trào lưu mặc áo dài, chụp ảnh bên cờ Tổ quốc đang trở thành một trend tích cực trong cộng đồng mạng.

Ca sĩ Hà Ngọc Nhung ra mắt MV và Album "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng"

Ca sĩ Hà Ngọc Nhung ra mắt MV và Album "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng"

Chuyện của Sao 22:51

Ca sĩ hải ngoại Hà Ngọc Nhung cùng với MV "Sài Gòn Chiều Mưa Giăng" chính thức ra mắt vào chiều 8-5, tại Phòng trà Không Tên.

VB Group thông báo thu hồi lô dầu gội Hanayuki Shampoo

VB Group thông báo thu hồi lô dầu gội Hanayuki Shampoo

Khoẻ - Đẹp 20:50

Công ty TNHH TMDV VB Group vừa đưa ra thông báo chính thức về việc thu hồi một lô sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo.

Ca đặt Paul Glaucoma Implant thứ hai, mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân glaucoma

Ca đặt Paul Glaucoma Implant thứ hai, mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân glaucoma

Khoẻ - Đẹp 20:34

Ngày 9-5, Bệnh viện Mắt Hoa Lư (thuộc hệ thống Y khoa VISI) công bố thực hiện thành công ca phẫu thuật đặt Paul Glaucoma Implant (Paul Valve).

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Bước đi mới của Opella, tái định nghĩa việc tự chăm sóc sức khỏe

Khoẻ - Đẹp 18:22

Opella chính thức trở thành doanh nghiệp độc lập, ngay khi Sanofi công bố hoàn tất thương vụ chuyển nhượng 50% cổ phần kiểm soát tại Opella cho Quỹ đầu tư CD&R.

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bùi Thị Thu: Nữ marketer vượt qua thử thách để thành công

Bản lĩnh sống 18:13

Không đi lên từ môi trường đào tạo bài bản, không sở hữu nền tảng tốt, Bùi Thị Thu vẫn vượt qua những tháng ngày gian khó để chạm đến thành công

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Ra mắt đồng hồ thông minh GPS Garmin vívoactive 6 thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 11:03

Loạt tính năng toàn diện từ thể thao, sức khỏe đến kết nối thông minh, tất cả sẽ được hiển thị trực quan trên màn hình AMOLED sắc nét.

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Ánh Quyên – Nữ doanh nhân quen thuộc trong các bộ sưu tập của NTK Vinh Quang

Khoẻ - Đẹp 15:11

Á hậu Doanh nhân Đất Việt – Ánh Quyên không chỉ có nhan sắc mặn mà, còn là cái tên gắn liền các bộ sưu tập đậm dấu ấn nghệ thuật của nhà thiết kế Vinh Quang.

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Bé gái và những chuyện thầm kín về phụ khoa

Khoẻ - Đẹp 13:10

Bé gái tuổi vị thành niên bước vào tuổi dậy thì cũng gặp nhiều vấn đề về phụ khoa nhưng khó chia sẻ hoặc không thể chia sẻ với ai.

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Vì sao phụ nữ thường bị loãng xương hơn nam giới?

Khoẻ - Đẹp 13:06

Loãng xương là bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh. Bệnh diễn tiến âm thầm, có thể gây đau nhức xương khớp, hạn chế vận động.

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đạt giải cao

Chuyện của Sao 10:01

Vòng chung kết cuộc thi "Siêu mẫu nhí Toàn năng 2025", 5 mẫu nhí được Vinh Quang Entertainment cố vấn đã xuất sắc giành những giải thưởng cao.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?