Cuối tuần cùng vào bếp làm món cà ri dê

17 Tháng 09, 2017 | 01:00

(NLĐO) – Món cà ri dê thật hấp dẫn cho bữa ăn tối cuối tuần với những người thân trong gia đình.

Cuối tuần cùng vào bếp làm món cà ri dê - Ảnh 1.

Cà ri dê

Cà ri dê là món ăn đặc trưng của người Ấn Độ nhưng lại được nhiều người Việt ưa chuộng vì hương vị thơm ngon và màu sắc khá bắt mắt. Cà ri dê không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn lạ miệng, chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món cà ri dê cho bữa ăn cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:


Cuối tuần cùng vào bếp làm món cà ri dê - Ảnh 2.

Thịt dê

- Thịt dê (chọn thịt đùi): 1 ký

- Khoai lang: 500 gram; khoai môn: 500 gram

- Dừa nạo : 500 gram

- 1 gói bột cà ri

- 1 hũ hạt điều màu

- 1 hũ sa tế

- 5 cây sả

- Hành tím, tỏi, bột nghệ, gừng, lá chanh, ớt bột

- Gia vị: Đường, bột nêm, muối…

Sơ chế:


Cuối tuần cùng vào bếp làm món cà ri dê - Ảnh 3.

Ướp thịt dê với gia vị

- Thịt dê thui qua lửa để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước có pha gừng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt dê với nửa gói bột cà ri, cà ri dầu, bột nghệ, sa tế, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường và ớt bột (nếu bạn muốn ăn cay). Để thịt dê ngấm gia vị khoảng 30 phút.

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Cuối tuần cùng vào bếp làm món cà ri dê - Ảnh 4.

Khoai lang, khoai môn xắt miếng vừa ăn

- Cho nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy 1 chén nước cốt để riêng. Tiếp tục cho nước vào, vắt lấy khoảng 1,5 lít nước dão.

- Sả rửa sạch, đập dập cho vào thịt dê.

- Tỏi bằm nhuyễn

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch để ráo

Thực hiện:


Cuối tuần cùng vào bếp làm món cà ri dê - Ảnh 5.

Xào cho thịt dê săn lại

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, tiếp tục cho thịt dê vào xào đến khi thịt săn lại. Trút thịt đã xào vào nồi.

- Tiếp tục dùng chảo đã xào thịt cho thêm ít dầu ăn, phi thơm nửa gói bột cà ri còn lại, cho khoai lang, khoai môn vào xào sơ.

- Cho nước dừa dão vào nồi thịt, đun sôi. Khi nấu, canh vớt phần bọt dừa nổi lên để ra riêng. Đun sôi thịt trên lửa riu riu cho đến khi thịt chín, tiếp tục cho khoai lang, khoai môn vào. Nêm thêm đường, muối sao cho có vị ngọt, mặn đậm đà. Khi khoai đã chín, cho nước cốt dừa và chén nước bọt dừa đã vớt khi nãy vào nồi cà ri cùng hành tím. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

Cuối tuần cùng vào bếp làm món cà ri dê - Ảnh 6.

Cà ri dê ăn kèm với muối ớt lá chanh

Múc cà ri ra tô, thưởng thức cùng bánh mì và muối ớt lá chanh.

Món cà ri dê thật hấp dẫn cho bữa ăn tối cuối tuần với những người thân trong gia đình. Chúc bạn thành công với cách nấu cà ri dê này nhé.


Bài và ảnh: Hà Khánh

Viết bình luận

DẠO CHỢ

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.