Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót

03 Tháng 09, 2017 | 10:28

(NLĐO) – Hương vị đặc trưng của cần tây, hành lá sẽ khử đi mùi tanh của cá nục và làm cho món canh trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 1.

Canh cá nục nấu ngót

Những ngày lễ tiệc tùng nhiều, bạn sẽ thèm ăn món gì đó mộc mạc, ít dầu mỡ. Với món canh cá nục bông nấu ngót, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon bởi vị chua chua, thơm nồng mùi cần tây, hành lá và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nào hãy cùng chuyên mục Món ngon thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu:


Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 2.

Cá nục

- Cá nục bông: 1 hoặc 2 con (loại càng to càng ngon)

- Cà chua: 3 trái

- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, cần tây

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 3.

Gia vị cho món canh cá nục nấu ngót

Chuẩn bị:


Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 4.

Cá nục cắt khúc vừa ăn

- Cá nục làm sạch, lấy hết máu trong bụng cá ra, rửa kỹ bằng nước có pha chút muối, để thật ráo. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn, ướp với một 1 muỗng nước mắm, tiêu, ít đường và hành tím bằm nhuyễn.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Cần, hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch đất, cắt khúc khoảng 5cm.

- Hành tím, tỏi bằm nhuyễn. Ớt xắt lát.

Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 5.

Cà chua thái múi cau

Thực hiện:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, hành tím, cho cà chua vào xào sơ rồi nêm thêm muối, nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm… Xào cho đến khi cà có màu đỏ đẹp thì trút ra nồi, cho thêm nước vào nồi, đun sôi.


Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 6.

Xào cà chua

- Nấu cho nước sôi lên, cho cá đã ướp vào nấu chín. Trong khi nấu cần vớt bọt cho nồi nước được trong. Khi nước sôi lại, cá chín thì nêm nếm lần nữa cho vừa ăn, cho hành lá, cần tây vào, tắt bếp.

Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 7.

Múc canh ra tô

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ớt xắt lát lên trên cùng.

Mộc mạc canh cá nục bông nấu ngót - Ảnh 8.

Rắc thêm tiêu và ớt (nếu thích)

Bạn có thể vớt cá ra đĩa riêng, chấm cùng mắm ớt cay cay, ăn cùng cơm trắng sẽ càng ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Viết bình luận

DẠO CHỢ

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.