Hàng trăm thanh niên Nhật đeo khẩu trang để hẹn hò

19 Tháng 10, 2016 | 10:16

Để tránh tình trạng "trông mặt bắt hình dong", họ phải đeo khẩu trang để tìm hiểu đối tượng kết hôn.

Vừa qua, ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, hàng trăm người trẻ tuổi đã tham gia vào một hoạt động mai mối, hẹn hò có tên là "Khẩu trang thân mật". Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ ngày hội hẹn hò của thanh niên Nhật Bản.

Hàng trăm thanh niên Nhật đeo khẩu trang để hẹn hò

Những năm trở lại đây, ngày hội hẹn hò được tổ chức tại các thành phố lớn đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của người trẻ Nhật Bản. Nhiều người coi đây là ngày rất quan trọng để tìm kiếm đối tượng kết hôn cho mình.

Hàng trăm thanh niên Nhật đeo khẩu trang để hẹn hò

Lý do người trẻ Nhật Bản quan tâm đến ngày hội hẹn hò này là vì hiện nay áp lực làm việc quá lớn, quỹ thời gian của mọi người đều không còn dư dả bao nhiêu để dành cho việc tìm hiểu, tán tỉnh và hẹn hò. Chính vì thế, nhiều người trẻ tuổi quyết định rút ngắn những việc đó lại bằng cách tới ngày hội hẹn hò, tới các hoạt động mai mối để tăng cơ hội gặp gỡ đối tượng kết hôn.

Hàng trăm thanh niên Nhật đeo khẩu trang để hẹn hò

Gần đây, hoạt động "Khẩu trang thân mật" thu hút được nhiều người đăng ký bởi rất nhiều người muốn tránh tình trạng "trông mặt bắt hình dong", họ muốn đối phương coi trọng tính cách và giá trị nội tại của mình chứ không chỉ là vẻ bề ngoài.

Khi tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, họ không biết đối phương xấu hay đẹp, không bị vẻ ngoài đẹp đẽ đánh lừa hay ấn tượng không tốt vì vẻ ngoài không được trau chuốt. Ngược lại, họ sẽ tập trung vào nói chuyện, tìm hiểu và rõ ràng hơn về tính cách, sở thích, thái độ, mục tiêu, quan điểm sống của nhau, từ đó có lựa chọn chính xác hơn.

Hàng trăm thanh niên Nhật đeo khẩu trang để hẹn hò

Tuy vậy, sau khi những hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội đã gây ra một số luồng ý kiến trái chiều. Có nhiều người ủng hộ kiểu hẹn hò giấu mặt này nhưng cũng có những người phản đối cho rằng, kiểu giấu mặt này không khác gì "lừa đảo", bởi nếu thích một người và cảm thấy hợp nhưng đến khi gặp, hình thức của người mình thích xấu dưới mức trung bình chắc chắn sẽ gây cảm giác thất vọng, ảnh hưởng đến những cuộc hẹn sau này.

Theo Tư Tuyền (Dân Việt)

Viết bình luận

ĐẸP

Tổng biên tập: Đỗ Danh Phương
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM
Điện thoại: 84-8-3930.6262 / 3930.3270
Fax: 84-8-3930.4707
Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Phiên bản chạy thử nghiệm
Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động © 2001 - 2011. Ghi rõ nguồn www.nld.com.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.