“Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” - Đến hẹn lại lên

05 Tháng 10, 2016 | 19:00

Theo khảo sát, “Món Ngon Mỗi Ngày” của Công ty Ajinomoto Việt Nam là chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình được nhiều người xem nhất tại Việt Nam

Sau mùa thứ nhất được tổ chức thành công năm 2015, trong năm 2016, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với 7 trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về du lịch và chế biến món ăn trên toàn quốc để tổ chức cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” mùa thứ 2 với quy mô gần 2.000 thí sinh tham dự.

Theo khảo sát, “Món Ngon Mỗi Ngày” của Công ty Ajinomoto Việt Nam là chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình được nhiều người xem nhất tại Việt Nam. Sau nhiều năm phát sóng, chương trình vẫn liên tục giới thiệu tới người xem trên toàn quốc những công thức chế biến món ăn hấp dẫn, dễ ứng dụng trong gia đình, qua đó góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt.

Tiếp nối thành công của chương trình này, cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” được hình thành nhằm tìm kiếm, phát hiện những món ăn đặc sắc để giới thiệu và đẩy mạnh nền văn hóa ẩm thực Việt. Cuộc thi còn mở ra một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học cũng như đã tốt nghiệp các khoa/bộ môn chế biến món ăn, khách sạn, nhà hàng của các trường, qua đó phát hiện và tôn vinh các đầu bếp tương lai xuất sắc nhất. Thông qua các hoạt động của mình, cuộc thi góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng một cộng đồng đầu bếp trẻ; nơi chia sẻ, gắn kết và có nhiều hoạt động nâng tầm ẩm thực Việt Nam.

Thí sinh tham dự cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày”
Thí sinh tham dự cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày”

Năm nay, cuộc thi được mở màn tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist vào sáng 21-9. Hơn 350 thí sinh đã tham gia cuộc thi để chọn ra gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết, tranh tài cùng các thí sinh khác trên toàn quốc. Nhận định về cuộc thi, thầy Võ Văn Nhanh, hiệu trưởng nhà trường, đã khẳng định đây là một trong những hoạt động rất bổ ích và thiết thực dành cho sinh viên, góp phần phát triển nghề nghiệp cho đầu bếp tương lai, đóng góp cho sự phát triển của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Được biết, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist là một trong những cái nôi đào tạo đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch và quản lý khách sạn. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế với hàng ngàn học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Từ khi thành lập, trường đã đào tạo trên 50.000 học viên, nhiều học viên đã đạt giải cao trong các hội nghi tay nghề thành phố, quốc gia, ASEAN và thế giới.

Công ty Ajinomoto Việt Nam và Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã có hơn 10 năm đồng hành trong rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như tài trợ dụng cụ và gia vị, trao tặng học bổng... Hơn nữa, công ty cũng sẽ có thêm nhiều hoạt động gắn kết nhân dịp Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist và Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) vừa được hợp nhất theo quyết định của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn vừa qua.

Minh Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).